Lễ bàn giao tài trợ phần mềm thiết kế, lập trình và trang thiết bị đào tạo cho Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội

30/01/2023

Sáng ngày 29/12/2022, tại Trường Đại học công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ bàn giao tài trợ phần mềm thiết kế, lập trình và thiết bị thực hành đào tạo của Công ty Siemens, Công ty Vietbay và Công ty Estec cho trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo nhà trường: thầy TS. Kiều Xuân Thực – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy TS. Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo hãng Siemens: ông Ông Võ Hồng Kỳ – Giám đốc Siemens DI SW Việt Nam, ông Trần Trung Hiếu – Quản lý kinh doanh (OEM) Siemens DI. Đại diện lãnh đạo công ty Vietbay: Bà Đàm Thị Hồng Lan – Giám đốc. Đại diện lãnh đạo công ty Estec: Ông Vương Ngọc Hoàng – Giám đốc. Cùng sự tham dự của các quí thầy cô nhà trường và các vị đại biểu.

Toàn cảnh buổi lễ

       Tại buổi lễ, Ông Võ Hồng Kỳ – Giám đốc Siemens DISW Việt Nam bày tỏ sự ngưỡng mộ về quá trình phát triển, chiến lược hướng tới một môi trường đào tạo thông minh, dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thực hành của nhà trường. Với vai trò là hãng Công nghệ lớn hàng đầu thế giới, ông Võ Hồng Kỳ nhấn mạnh Công ty Siemens đã, đang và sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ giáo dục nhằm giúp các thế hệ sinh viên tương lai đều được tiếp cận với nền tảng công nghệ hiện đại nhất. Từ đó giúp nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho nền công nghiệp Việt Nam.

Ông Võ Hồng Kỳ – Giám đốc Siemens DISW Việt Nam

       TS. Kiều Xuân Thực – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chia sẻ về lịch sử 124 năm phát triển của Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, nhấn mạnh về chiến lược đổi mới cải tiến giáo dục nhằm hiện thực hoá tầm nhìn trở thành trường đại học đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng đa năng, phát triển theo mô hình đại học thông minh của nhà trường. TS. Kiều Xuân Thực đặc biệt ghi nhận sự hợp tác của các doanh nghiệp, cảm ơn sự đồng hành và tài trợ phần mềm, thiết bị đào tạo của Công ty Siemens, Công ty Công nghệ Vietbay và Công ty Estec. Lễ bàn giao tài trợ hôm nay là một trong những hoạt động cụ thể thỏa thuận hợp tác giữa các bên, thúc đẩy hỗ trợ giáo dục, đào tạo và nghiên cứu, nhằm giúp nhà trường thực hiện được sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn ngân lực chất lượng cao cho thị trường. Nhà trường rất mong các Công ty Siemens, Vietbay và Estec tiếp tục đồng hành với nhà trường trong việc khai thác sử dụng hiệu quả các công nghệ và trang thiết bị đã cung cấp và tài trợ cũng như mong muốn có thêm những hợp tác ngày một chặt chẽ sâu rộng hơn.

       Trong dịp này, hãng Siemens và các công ty Vietbay, Estec đã tài trợ các phần mềm thiết kế cơ khí chế tạo máy, phần mềm tự động hóa và trang thiết bị gồm: 200 bộ license bản quyền phần mềm thiết kế, lập trình Solid Edge của hãng Siemens, 92 bộ license bản quyền phần mềm thiết kế, lập trình tự động hóa PLC của hãng Siemens, 06 bộ thiết bị thực hành PLC Siemens S7-1200.

TS. Kiều Xuân Thực – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành