Làm thế nào khi không tìm thấy Copilot trên Windows 11

03/04/2024

Copilot là một trong những tính năng thú vị nhất trên Windows 11 nhưng có thể chưa có sẵn cho tất cả mọi người.

Bài viết dưới đây, Vietbay sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật để sử dụng Copilot nếu nó bị thiếu trên Windows 11. 

copilot-tren-windows11

Copilot ở đâu?

Nếu Copilot được cài đặt đúng cách trên Windows 11, bạn sẽ có thể tìm thấy biểu tượng ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Nhấp vào nút ở đây và bảng điều khiển bên Copilot sẽ bật lên.

copilot-tren-windows11-1

Trên một số phiên bản Windows, tùy thuộc vào phiên bản bạn đang chạy, chỉ cần di chuột qua biểu tượng Copilot sẽ kích hoạt nó. Nếu không, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào nút để bắt đầu.

Bạn cần có tài khoản Microsoft cho Copilot

Nếu Copilot không có sẵn trên hệ thống của bạn, có thể có một số lý do khác nhau. Tuy nhiên, một trong những trường hợp phổ biến nhất là không đăng nhập được vào tài khoản Microsoft.

Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt Windows 11 mà không có kết nối internet, bạn có thể không đăng nhập được vào tài khoản Microsoft. Đừng lo lắng, vì việc chuyển từ tài khoản cục bộ sang tài khoản Microsoft trên Windows 11 khá dễ dàng.

Bạn có thể có những lý do khác để không sử dụng tài khoản Microsoft với Windows 11, nhưng bất kể lý do của bạn là gì, Copilot sẽ không hoạt động nếu không có tài khoản Microsoft.

Bạn đã cập nhật Windows chưa?

Copilot cũng có thể triển khai chậm trên máy tính của bạn nếu bạn không bật cập nhật tự động. Để giải quyết vấn đề này, hãy bật cập nhật tự động hoặc chỉ cần kiểm tra cập nhật theo cách thủ công.

Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy nhấn phím Windows , sau đó tìm kiếm “cập nhật”. Bạn sẽ thấy Kiểm tra cập nhật bật lên trong danh sách. Mở cái này, sau đó nhấp vào nút có nhãn Kiểm tra các bản cập nhật ở góc trên bên phải của cửa sổ.

copilot-tren-windows11-2

Nếu có bản cập nhật nào, hãy chọn cài đặt chúng. Sau khi khởi động lại, hy vọng bạn sẽ thấy Copilot không có trong bản cài đặt Windows 11 của mình.

Windows Insider

Nếu bạn đang muốn dùng thử ngay các tính năng Copilot mới hơn, bạn sẽ cần chạy bản dựng Người dùng nội bộ của Windows 11. Những điều này rất hữu ích để thử các tính năng mới nhưng chúng làm tăng khả năng mất ổn định trên máy tính của bạn.

Giả sử bạn không muốn đăng ký chương trình Windows Insider, bạn chỉ cần đợi cho đến khi phiên bản Windows 11 của bạn được cập nhật. Microsoft đang triển khai Copilot khá nhanh nên hy vọng bạn sẽ không phải đợi quá lâu.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có Copilot chạy trên hệ thống của mình. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi giải thích cách sử dụng Copilot trên Windows.

Ngay cả khi bạn chưa cài đặt Copilot trên Windows 11, điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không sử dụng được chúng. Tại thời điểm viết bài này, có một số phiên bản Copilot , chạy trên các nền tảng từ Microsoft Edge đến web, vì vậy ít nhất bạn cũng có thể biết Copilot là như thế nào.

Nguồn: makeuseof.com

Tham khảo thêm: 

Liên hệ với Vietbay để được tư vấn trực tiếp:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành