Làm thế nào để chọn giải pháp Antivirus phù hợp?

31/08/2023

Lựa chọn giải pháp antivirus tốt nhất là thử thách đầu tiên đối với mỗi doanh nghiệp. Có quá nhiều phần mềm diệt virus với những tính năng khác nhau, vậy làm thế nào lựa chọn được một giải pháp phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp?

Dưới đây là một số gợi ý mà Vietbay sẽ cung cấp và  bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm diệt virus

Lựa chọn giải pháp cập nhật liên tục về các phần mềm độc hại

Các mối đe dọa mạng mới được phát triển liên tục để đảm bảo rằng các chương trình cài đặt chống virus không thể phát hiện ra chúng. Vì lý do như vậy chúng ta nên lựa chọn những nhà cung cấp phần mềm với những bản cập nhật thường xuyên.

Kiểm tra các tính năng bảo mật

Giải pháp diệt virus tốt nhất không chỉ có việc cập nhật thường xuyên các phần mềm độc hại. Chúng nên cung cấp cho bạn các tính năng khác đáp ứng yêu cầu của bạn ví dụ như VPN, quản lý mật khẩu, hoặc các phương thức bảo mật khác.

Tìm kiếm sự bảo vệ chống virus toàn diện

Nếu bạn không phải người duy nhất sử dụng máy tính hay thiết bị di động, bạn nên cân nhắc lựa chọn một phần mềm có khả năng bảo vệ mở rộng. Một số nhà cung cấp có các tính năng kiểm soát của phụ huynh trong khi những nhà cung cấp khác bảo vệ toàn bộ mạng gia đình của bạn và cảnh báo về những nguy hiểm có thể xảy ra.

Cân nhắc về mức chi phí

Không phải tất cả các trình duyệt diệt virus đều có cùng tỷ lệ thành công nên việc dành ít hay nhiều chi phí đôi khi cũng đem lại cho bạn nhiều tính năng hơn.

Hãy trải nghiệm phần mềm trước

Bạn luôn có thể tận dụng bảo đảm hoàn lại tiền mà các dịch vụ chống virus cung cấp để dùng thử sản phẩm. Bằng cách này, bạn sẽ tự mình kiểm tra và xem liệu nó có xứng đáng với số tiền bạn đang trả hay không.

Nguồn: Cybernews

Vietbay – với vai trò đối tác toàn diện của nhiều hãng phần mềm diệt virus như Kaspersky, McAfee, Symantec, Trend Micro, Eset,… sẽ đem đến cho bạn những giải pháp tối ưu nhất.

Để được tư vấn mua bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành