Khám phá các tính năng mới với phiên bản 9.4 của phần mềm Vericut

15/11/2023

Vericut là một trong những phần mềm hàng đầu thế giới về mô phỏng và tối ưu hóa chương trình gia công CNC. Nó đặc biệt hữu ích đối với quá trình xác thực ra công các chi tiết có mức độ phức tạp lớn, giá thành cao hoặc những sản phẩm chế tạo hàng loạt với mong muốn tối ưu hóa về thời gian gia công cũng như tuổi thọ của dao cụ.

Tháng 10 vừa qua hãng CGTech đã cho ra mắt phiên bản mới của Vericut 9.4. Với nhiều tính năng nổi bật được cải tiến mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm hữu ích và tối ưu. Các tính năng mới nổi bật bao gồm khả năng kết nối giám sát quá trình gia công trên máy thực (CNC Machine Monitoring), cải tiến tính năng lắp ráp các thành phần mô phỏng ( Assembly Manager), cải tiến công cụ quản lý dao cụ (Tool Manager), cải tiến cửa sổ kiểm soát tối ưu hóa chương trình gia công (Optimize control window), cải tiến chức năng định nghĩa vật liệu của phối trên cửa sở Stock.

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé!

Chức năng kết nối và giám sát gia công trên máy CNC thực- CNC Machine Monitoring

Bản Vericut 9.4 cho phép khả năng kết nối trực tuyến với máy CNC để giám sát các chương trình NC hiện thời, các chương trình con (subroutine) hoặc các dòng lệnh NC code, tương ứng với dao cụ sử dụng, góc tọa độ gia công hoặc giá trị offset. Tính năng precheck cho phép người vận hành máy có thể thực hiện kiểm tra trước độc lập của chương trình gia công trước khi bắt đầu chi tiết đầu tiên trên máy thực

Chức năng quản lý lắp ráp- Assemnly Manager

Cho phép người dùng dễ dàng thao tác và quản lý lắp ráp các cụm thành phần chẳng hạn như đồ gá, chi tiết gia công và các thành phần máy. Tính năng cũng bao gồm cửa sổ cho phép tạo Job để di chuyển thử nghiệm các vị trí lắp ráp tương tự như MDI. Người dùng cũng dễ dàng thay đổi màu sắc, vị trí tọa độ của các thành phần lắp ráp

Giả lập bộ điều khiển Siemens 840D

Trình mô phỏng điều khiển Siemens 840D của VERICUT đã nhận được hỗ trợ nâng cao cho Frames. Xử lý TOFRAME và TOROT. 840D cửa sổ khung đã được hoàn thiện được thiết kế lại để gỡ lỗi Siemens cho phép thao tác dễ dàng hơn. Các Frame được hiển thị trong một dạng cây thư mục. $P_ACTFRAME là tổng của tất cả Frames đang hoạt động. Tương tự, $P_ACTBFRAME là tổng của tất cả $P_NCBFRAME và $P_CHBFRAME. Dành cho Ban quản lý Frames, $P_UIFR, $P_NCBFR và $P_CHBFR là những bảng. Tất cả các mục được thiết lập sẽ được hiển thị dưới biến tương ứng biến tên của chúng.

Cải tiến của sổ hiển thị biểu đồ

Cửa sổ Biểu đồ đã được cập nhật với các tính năng mới cho phép người dùng chuyển đổi các điều kiện cắt, thay đổi tùy chọn hiển thị. Biểu đồ và hiển thị các phép đo Biểu đồ lực “Đỉnh” hoặc “Trung bình” cho các điều kiện Lực. Để xem biểu đồ điều kiện Lực trung bình, trước tiên, tùy chọn Biểu đồ “Bản ghi điều kiện lực trung bình” phải được bật thành thu thập dữ liệu trung bình, như được mô tả dưới đây.

Quản lý dao cụ- Tool manager

Các giới hạn cắt của trình quản lý công cụ và thanh Tab tối ưu hóa chứa một số các tính năng mới chi tiết hơn cho phép kiểm soát dụng cụ và dễ dàng sử dụng. Các giới hạn cắt có thêm chức năng “tool deffection để kiểm soát độ lệch khi mô phỏng, chức năng thêm định nghĩa vật liệu phôi để cho phép hiệu chỉnh nhanh vật liệu phôi. Cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn, lựa chọn loại dao tương ứng trình mô phỏng là loại cắt thô hay tinh. Cửa sổ quản lý tối ưu hóa (optimization tab) được cài đặt để dễ dàng thiết lập tối ưu hóa.

Lựa chọn thiết lập vật liệu phôi

Vật liệu phôi có thể được thiết lập ngay trên cây thư mục của dự án, mục cấu hình thành phần (configure component), tất cả các thành phần phôi sử dụng chung một vật liệu và chỉ cần thiết lập lựa chọn 1 lần. Các vật liệu phôi được sử dụng để tham chiếu phân tích điều kiện cắt và lực. Người dùng có thể lựa chọn thay đổi vật liệu thông qua lệnh Change Stock material, lựa chọn danh mục các vật liệu.

Lựa chọn thiết lập tên máy: cửa sổ cấu hình máy cho phép cập nhật chuyển đổi giữa tên chính thức của máy và tên vắn tắt (Nickname) của máy, người dùng có thể lựa chọn “machine name” để đặt tên máy thông qua cửa sổ thiết lập

Contact us for free and detailed advice:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành