Hướng dẫn cách tạo thư viện dao và chế độ cắt trong lập trình CAM trên phần mềm Siemens NX

30/01/2023

Qua quá trình đào tạo, hướng dẫn các học viên tại Trung tâm đào tạo Vietbay – VTC, các chuyên gia của chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các kỹ sư quan tâm đến các cách thức thiết lập thư viện dao cụ, chế độ cắt trong lập trình CAM trên phần mềm Siemens NX, từ đó tiết kiệm thời gian lập trình gia công và dễ dàng cho người mới thực hiện.

Để đáp ứng yêu cầu của đông đảo các kỹ sư, chuyên gia Vietbay thực hiện video “NX CAM Tips: Cách tạo thư viện dao và chế độ cắt (Create Tool Library and Edit Machining Data Library)” hướng dẫn chi tiết cách thiết lập thư viện dao cụ, chế độ cắt trong lập trình CAM trên NX.

Về cơ bản các kỹ sư có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1

Bước 1: Thiết lập thư viện vật liệu chi tiết gia công, thư viện vật liệu dao, thư viện phương pháp gia công

Bước 2: Tạo ra thư viện chế độ cắt dựa theo các thư viện vật liệu chi tiết gia công, thư viện vật liệu dao, thư viện phương pháp gia công.
Ở cách này để kỹ sư lập trình có thể gọi được chế độ cắt tự động trong lúc lập trình hoặc trước đó kỹ sư phải gán đủ các thành phần thông tin vật liệu chi tiết gia công, vật liệu dao, phương pháp gia công.

Cách 2

Bước 1: Tạo thư viện dao.
Bước 2: Tạo thư viện chế độ cắt gán theo mỗi dao trong thư viện, như vậy trong lúc lập trình các kỹ sư chỉ việc gọi theo thư viện là có thể tạo được chế độ cắt đã thiết lập sẵn trước đó.

Hy vọng video hướng dẫn và bài viết của chuyên gia Vietbay sẽ giúp các kỹ sư cải thiện kỹ năng sử dụng NX CAM và rút ngắn thời gian lập trình gia công CAM.

Vietbay đã có 16 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Digital Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: 
[email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn
Website: 
www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành