Hợp tác MCAD với PADS Professional Premium

26/10/2023

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích mà bạn sẽ nhận được qua sự hợp tác MCAD với PADS Professional Premium.

Một trong những xu hướng nổi lên trong vài năm qua là ngày càng tích hợp nhiều chức năng hơn trên thiết kế ngày càng thu hẹp. Bao bì – vỏ bọc sản phẩm của bạn – cũng ngày càng nhỏ hơn. Để đảm bảo thiết kế của bạn phù hợp với vỏ bọc này, việc giao tiếp sớm với nhóm kỹ thuật cơ khí là điều bắt buộc.

Cùng Vietbay tìm hiểu các thông tin cần thiết ngay dưới đây:

Bạn cộng tác với nhóm MCAD như thế nào?

Trong lịch sử, việc giao tiếp không được thực hiện cho đến khi kết thúc quá trình thiết kế, khi nhà thiết kế điện tử gửi một tệp tĩnh cho nhóm MCAD để nhập vào công cụ của họ. Trong những năm qua, nhiều định dạng tệp khác nhau đã được sử dụng với mức độ thành công khác nhau, chẳng hạn như IGES, DXF, IDF và gần đây nhất là STEP. Hai vấn đề lớn nhất với quy trình cũ này là nó được thực hiện quá muộn trong quá trình thiết kế và thứ hai, đó là luồng dữ liệu một chiều. Mọi phản hồi được cung cấp từ miền này sang miền khác sẽ được cung cấp thông qua một số phương tiện thủ công – email, tài liệu Word hoặc cuộc trò chuyện, tất cả đều không tối ưu và có thể dễ xảy ra lỗi.

Có một quy trình tốt hơn

Một quy trình mới đã được cộng đồng thiết kế chấp nhận. Sự cộng tác MCAD ngày nay cho phép cộng tác ảo thực sự giữa các nhóm và công cụ thiết kế cơ khí và điện tử. Nó tận dụng tiêu chuẩn trao đổi dữ liệu tốt nhất trong phân khúc, định dạng trao đổi tệp ProSTEP (IDX) cho phép chia sẻ dữ liệu giữa hai môi trường thiết kế khác nhau này theo cách linh hoạt và năng động hơn.

Cách tiếp cận mới

Với PADS Professional Premium, thiết kế PCB có thể được chia sẻ với công cụ MCAD bất kỳ lúc nào. Quá trình này sẽ bắt đầu trước tiên bằng cách nhập thông tin cơ học từ công cụ MCAD – phác thảo, dụng cụ và lỗ gắn, khu vực lưu giữ, v.v. Sau đó, ngay sau khi sắp xếp, sự hợp tác thực sự có thể bắt đầu. Thông qua trao đổi tệp ProSTEP (IDX), thiết kế PCB có thể được gửi đến nhóm MCAD. Họ có thể mở thiết kế trong công cụ MCAD của mình – giống môi trường mà họ làm việc hàn thiết kế PCB trong PADS Professional Premium g ngày. Kỹ sư cơ khí có thể xem xét vị trí ban đầu và trong thời gian thực, chấp thuận vị trí này hoặc từ chối toàn bộ hoặc một phần vị trí. Nếu một thành phần quá cao so với một vị trí cụ thể trên bo mạch, gây ra xung đột cơ học thì vị trí đó có thể bị từ chối. Kỹ sư cũng có thể di chuyển thành phần đến vị trí mới mà không có xung đột. Sau đó, nhóm thiết kế điện sẽ được thông báo, mở thiết kế PCB trong PADS Professional Premium, nơi họ có thể xem đề xuất vị trí mới. Sau đó, họ cũng có thể phê duyệt hoặc từ chối vị trí này. Sự hợp tác lặp đi lặp lại này sẽ ngăn chặn những thay đổi kỹ thuật thiết kế muộn xảy ra, điều này thường gây ra sự chậm trễ đáng kể cho việc hoàn thành thiết kế. 

Tích hợp tự nhiên với Siemens

Nếu bạn đang sử dụng một trong các công cụ MCAD của Siemens, SolidEdge hoặc NX, với PADS Professional Premium hoặc Xpedition thì sẽ có thêm nhiều lợi ích. Các đối tượng dữ liệu bổ sung được chia sẻ giữa cả hai công cụ. Quan trọng hơn, các mô hình 3D được trao đổi giữa các công cụ, giúp việc tạo và quản lý mô hình 3D trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Source: Siemens

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành