Giải pháp công nghệ phần mềm toàn diện cho Thiết kế và Gia công Máy Công nghiệp, Máy Tự động với chi phí đầu tư thấp nhất

30/01/2023
         Hiện nay có rất nhiều giải pháp công nghệ được ứng dụng cho lĩnh vực thiết kế và chế tạo máy công nghiệp, máy nông nghiệp, máy tự động hóa. Trong số đó phổ biến sử dụng ở Việt Nam như AutoCAD, Inventor, SolidWorks, Siemens Solid Edge và một số dòng phần mềm cấp cao hơn như Siemens NX, Catia, Creo. Tuy nhiên, việc chú trọng đến vấn đề đầu tư bản quyền cho các giải pháp phần mềm nêu trên chưa cao, chủ yếu do chi phí đầu tư tương đối lớn, các công tác bảo hộ kiểm tra sử dụng phần mềm bản quyền chưa mạnh dẫn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa bị áp lực về vấn đề đầu tư giải pháp phần mềm bản quyền, trong khi họ vẫn có thể sử dụng phần mềm “không bản quyền” để thực hiện công việc, cũng như không bị kiểm tra. Trên thực tế cũng đã có một phần các doanh nghiệp Việt Nam chủ động đầu tư giải pháp phần mềm bản quyền để sử dụng do họ có chủ chương và ý thức sử dụng phần mềm hợp pháp. Ngoài ra, một phần do áp lực từ các khách hàng của họ yêu cầu phải sử dụng phần mềm bản quyền như một trong các điều kiện để ký hợp đồng hợp tác.
         Với xu thế chung toàn cầu, và đồng thời Việt Nam cũng đã gia nhập các tổ chức thương mại thể giới WTO, ASEAN CEPT, Korea. China, TPP v.v… nên vấn đề bản quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được siết chặt hơn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đổi mới và có định hướng đầu tư đúng đắn về các giải pháp phần mềm bản quyền.
         Giải pháp phần mềm Solid Edge của hãng Siemens Digital Industry là một giải pháp đáp ứng được đầy đủ các yếu tố nêu trên và phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp chỉ cần đầu tư với mức chi phí thấp nhưng lại có được giải pháp toàn diện và đồng bộ trên một hệ thống phần mềm duy nhất.
         Siemens Solid Edge bao gồm đầy đủ các công cụ hỗ trợ từ khâu thiết kế ý tưởng máy, thiết kế chi tiết với hệ thống thư viện lớn, các công cụ thiết kế khung kết cấu, đường ống, đi dây điện mạnh mẽ linh động, ngoài ra Siemens Digital Industry đã mua lại Mentor graphic và đã cho tích hợp một số modules của Mentor Graphic và Solid Edge như là tích hợp cả năng thiết kế bo mạch (PCB design) mạnh mẽ của Mentor Graphic, kết hợp đưa dữ liệu bo mạch thành 3D tự động và sử dụng để mô phỏng đánh giá nhiệt động trong các thiết bị điện tử. Ngoài ra Solid Edge cũng có đầy đủ các công cụ hỗ trợ mô phỏng động học kết cấu máy, tính toàn độ bền, tính tóa và tối ưu hóa khối lượng kết cấu.
         Phiên bản Solid Edge 2020 có những cải tiến mạnh mẽ về các nhóm tính năng hỗ trợ cho công nghệ in 3D và thiết kế ngược (Reverse Engineering) phù hợp với xu thế công nghệ 4.0 hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ In3D thay thế cho sản xuất truyền thống.
         Phần mềm Solid Edge cũng cho phép tích hợp với Teamcenter để doanh nghiệp có thể quản lý vòng đời sản phẩm bao gồm từ giai đoạn thiết kế, gia công sản xuất và bảo trì.
         Solid Edge là giải pháp đồng bộ và toàn diện các công cụ thiết kế và chế tạo máy móc công nghiệp, máy tự động hóa bao gồm các công cụ thiết kế cơ khí, thiết kế điện, điện tử, mô phỏng đánh giá và tối ưu hóa, lập trình gia công CAM cho máy CNC, hỗ trợ công cụ “ Technical publications” để tạo catalogue kỹ thuật, mô tả sản phẩm, tích hợp quản lý vòng đời sản phẩm, mô phỏng hợp tác dữ liệu thông qua cloud.
 

Vietbay đã có 20 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Digital Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: 
[email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn
Website: 
www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

     

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành