GIẢI PHÁP THIẾT KẾ VÀ ĐIỀU HÀNH ẢO CHO HỆ THỐNG MÁY TỰ ĐỘNG

30/01/2023

Cung cấp sản phẩm sản phẩm nhanh hơn bằng cách rút ngắn quá trình thiết kế phát triển với công nghệ NX MCD của Siemens

Giải pháp của chúng tôi cho phép tiếp cận đa chiều trong quá trình thiết kế máy. Giải pháp này phá vỡ các rào cản giữa các kỹ thuật điện, cơ khí và tự động hóa. Chúng tôi tiếp tục cách mạng hóa quy trình thiết kế máy bằng cách giúp bạn thiết kế nhanh hơn với chất lượng cao hơn. Machine Concept Designer (MCD) cung cấp một giải pháp từ đầu đến cuối (end-to-end solution) cho phép hợp tác đa chiều từ nhiều vị trí công việc, tái sử dụng tri thức thông tin dữ liệu đang có, giảm thời gian cung ứng ra thị trường, và có các quyết định tốt hơn thông qua việc đánh giá trước khi sản xuất.

Mechatronic Concept Design có các tính năng mạnh mẽ cho phép bạn tuỳ ý tạo dựng các giải pháp kỹ thuật riêng của bạn. Dưới đây là một số chức năng chính.

Phương pháp tiếp cận kỹ thuật với hệ thống tích hợp

Bạn có thể theo dõi toàn bộ các yêu cầu của khách hàng trong các giai đoạn của quá trình thiết kế thông qua hệ thống đồng nhất tích hợp giữa Siemens Teamcenter Requirement Managerment và Siemens NX. Nhóm tính năng “functions” cung cấp ngôn ngữ chung cho các công việc song song, bao gồm cơ khí, điện, tự động hóa giúp cho quá trình thiết kế nhanh hơn thông qua việc tích hợp quy trình thiết kế.
Description: https://www.plm.automation.siemens.com/media/global/en/2160x1620-7043-oem-2x9a5588-151112-3-highres-cmyk_640x360_tcm27-25114.jpeg

Giao diện mở cho các công cụ khác

Dữ liệu đầu ra của Mechatronics Concept Designer có thể được sử dụng trực tiếp bởi nhiều ngành để tiếp tục tinh chỉnh thiết kế:
  • -Kỹ sư thiết kế cơ khí có thể sử dụng mô hình ý tưởng để thiết kế hoàn thiện trên NX
  • -Kỹ sư thiết kế điện có thể sử dụng mô hình dữ liệu về cảm biển và bộ truyền động
  • -Kỹ sư thiết kế tự động hóa có thể sử dụng dữ liệu truyền động CAM, chương trình điều hành từ mô hình để phát triển chương trình phần mềm điều khiển PLC
                                           Description: https://www.plm.automation.siemens.com/media/global/en/Bottle_Machine_close_up_3_640x360_tcm27-25117.jpg

Khả năng mô phỏng dựa trên các đặc tính vật lý

               
Mechatronics Concept Designer dễ dàng để sử dụng mô hình hóa và mô phỏng. MCD cho phép tạo ra và thẩm định lại các ý tưởng thiết kế một cách nhanh chóng không chỉ nhìn trực quan trên mô hình mà có có thể thẩm định xác thực quá trình làm việc của mô hình máy trước khi sản xuất thực tế. Khả năng tái sử dụng thư viện, thiết lập khớp liên kế, thông số điều khiển chuyển động, cảm biến, thiết bị truyền động, khả năng va trạm, Mô phỏng toàn bộ quá trình chuyển động dưới sự điều khiển PLC.

Điều hành ảo (Virtual commissioning)

NX MCD có thể tích hợp với các giải pháp phần mềm PLC hoặc bộ điều khiển PLC thự tế để điều khiển quá trình hoạt động của mô hình máy ảo trên máy tính trước khi sản xuất thực tế

Lợi ích khác

  • -Quá trình liên mạch từ khâu thiết kế ý tưởng cho đến thiết kế hoàn thiện và điều hành
  • -Điều hành – Giai đoạn tăng chi phí nhiều nhất – giảm tới 70% thời gian khi ra máy thực tế
  • -Có thể tránh thiệt hại cho máy thật
  • -Thẩm định chương trình điều khiển trong môi trường ảo và ứng dụng các điều kiện điều khiển cho mô hình thực tế

Vietbay là công ty có 18 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là các công nghệ tối ưu thiết kế – mô phỏng – gia công sản phẩm và giải pháp quản lý sản xuất thông minh (Smart Manufacturing) phù hợp xu thế của CMCN 4.0.
Vietbay là Đối tác chiến lược của hãng Siemens PLM – Hãng cung cấp các giải pháp phần mềm công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay với các thành tích: Là ĐỐI TÁC XUẤT SẮC NHẤT KHU VỰC CHẤU Á THÁI BÌNH DƯƠNG năm 2014, là ĐỐI TÁC VÀNG ĐẦU TIÊN năm 2016 và là Trung tâm Đào tạo uỷ quyền của Siemens PLM năm 2017.
Các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng của Vietbay sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn khách hàng quan tâm về giải pháp hệ thống mạng máy tính, giải pháp tích hợp đồng bộ thiết kế- mô phỏng- gia công và giải pháp công nghệ toàn diện (end-to-end solution) theo suốt vòng đời của sản phẩm với nhiều mức giá từ thấp-trung bình-cao cấp của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team 
Hotline: 091 929 5520
Email: [email protected] Website: www.vietbay.com.vn ; www.phanmembanquyen.com

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành