Giải pháp Quản lý dữ liệu Siemens PLM – Teamcenter

30/01/2023

Teamcenter – Giải pháp Quản lý dữ liệu Siemens PLM giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý dữ liệu và thông tin sản phẩm. Với Teamcenter, bạn có thể dễ dàng theo dõi, tìm kiếm và chia sẻ thông tin sản phẩm, đồng thời đảm bảo tính nhất quán và an toàn dữ liệu. Với khả năng tích hợp mạnh mẽ và giao diện người dùng thân thiện, Teamcenter đáp ứng các yêu cầu đa dạng của các ngành công nghiệp.

Hãy tận dụng giải pháp Quản lý dữ liệu Siemens PLM – Teamcenter để nâng cao hiệu suất và đạt được sự thành công trong quản lý dữ liệu sản phẩm của bạn.

Ngành sản xuất & Cách mạng công nghiệp 4.0

Chúng ta đang ở ngưỡng cửa của Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trên quy mô toàn cầu. Cuộc cách mạng thứ 4 này hứa hẹn sẽ đem đến khả năng tích hợp toàn bộ những công nghệ mới nhất như A.I. (trí tuệ nhân tạo), big data (dữ liệu lớn), và Internet of Things (internet vạn vật).

giai-phap-quan-ly-du-lieu-siemens-plm-teamcenter-639 (1)

Số hoá hoạt động sản xuất

Trung tâm của cách mạng công nghiệp 4 là số hoá toàn bộ quy trình từ thiết kế cho đến sản xuất. Một ví dụ là Adidas có dự định thay thế toàn bộ thiết bị gia công, vốn có thể mất vài tuần để cân chỉnh, bằng những máy in 3D hoặc công nghệ sản xuất đột phá khác. Adidas đã ứng dụng thành công việc dùng máy in 3D để sản xuất giày thể thao từ sợi tổng hợp và có kích thước chính xác theo từng khách hàng.
Cho đến gần đây, đa số máy in 3D được dùng trong sản xuất cho vai trò tạo ra các mô hình, nguyên mẫu thử nghiệm… Một khảo sát được thực hiện năm 2014 bởi PwC và Zpryme cho thấy chỉ 1% số nhà sản xuất sử dụng máy in 3D cho khâu sản xuất cuối cùng, và chỉ thêm 3% nữa dùng công nghệ này để tạo các chi tiết mà không thể được sản xuất bằng những phương pháp truyền thống.
Tuy vậy, công nghệ in 3D lại có viễn cảnh rất tươi sáng. Tốc độ tăng trưởng gộp (CAGR) hàng năm của máy in 3D cho đến 2019 được dự kiến là 73%, đạt 5,6 triệu đơn vị. Nói cách khác, công nghệ in 3D sẽ không chỉ ngày càng phổ biến hơn, mà cũng sẽ trở nên rẻ hơn, đặc biệt là cho các công ty vừa và nhỏ.Trong số hoá sản xuất thì dữ liệu chính là huyết mạch. Lượng dữ liệu được tạo ra trong toàn bộ các quy trình sản xuất – từ phát triển sản phẩm, sản xuất, cho đến dịch vụ hậu mãi – là cực lớn. Nhưng công nghệ của doanh nghiệp vẫn chưa bắt kịp để tận dụng lượng dữ liệu này.

Thích nghi với Cách mạng công nghiệp 4.0

Nhiều nhà sản xuất tại Mỹ và Châu Âu hiện đang rất quan tâm đến Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Song vấn đề là ở chỗ làm thế nào để thích ứng với khái niệm mới này.
Một nghiên cứu gần đây của Boston Consulting Group (BCG) cho thấy tuy có đến 90% số doanh nghiệp sản xuất tại Mỹ nhận thức được tiềm năng của ứng dụng công nghệ số để nâng cao năng suất, chỉ 28% nhìn thấy cơ hội tạo thêm nguồn doanh thu mới từ những công nghệ mới này.
Nhận thức giới hạn này khiến các doanh nghiệp khó có được cách tiếp cận toàn diện cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Họ chỉ áp dụng một số công nghệ riêng lẻ mà không có chiến lược rõ ràng. Quá trình triển khai chủ yếu tập trung vào một số mảng cụ thể thay vì nâng cao hiệu suất cho toàn công ty.
Về mặt thách thức, 40% cho biết thay đổi văn hoá công ty là trở ngại lớn nhất khi áp dụng cách mạng công nghệ 4.0. Các trở ngại chính khác bao gồm:

  • Thiếu kết nối giữa các phòng ban (20%)
  • Thay đổi mô hình kinh doanh (15%)

Giải pháp quản lý dữ liệu với  Siemens PLM – Teamcenter

Siemens PLMs gồm ba dòng sản phẩm: NX (phần mềm quản lí thiết kế); Teamcenter (phần mềm quản lí thông tin vòng đời sản phẩm); Tecnomatix (phần mềm quản lí qui trình kĩ thuật các ngành công nghệ cao, tự động hóa ít sử dụng con người, như: Khai thác, thăm dò dầu khí…). Trong đó, Teamcenter là giải pháp cần thiết cho hầu hết các DN sản xuất lớn, có nhiều cơ sở phân tán và mạng lưới phân phối rộng nhờ chức năng quản lí tập trung toàn bộ thông tin, qui trình liên quan đến sản phẩm trong suốt vòng đời. 
Với giải pháp Teamcenter của Siemens PLM giúp quản lý và tối ưu toàn bộ các quy trình trong vòng đời sản phẩm

Quản lý thiết kế

Với các công cụ của Teamcenter giúp quản lý toàn bộ dữ liệu, các thông tin thiết kế, các thông tin phản hồi hiệu chỉnh, phê duyệt thiết kế với khả năng liên kết dữ liệu với nhiều nguồn nhiều loại phần mềm thiết kế khách nhau từ dữ liệu thiết kế 3D, dữ liệu mô phỏng, dữ liệu số, dữ liệu thiết kế điện, điện tử…. Các nhóm thiết kế có thể tương tác, phối hợp một cách dễ dàng thuận lợi.
Môi trường tích hợp từ các phần mềm TK cơ khí, điện, điện tử, mô phỏng trên cùng một môi trường giao diện

Quản lý tài liệu

Với những hệ thống thiết kế việc quản lý và lưu trữ hệ thống hồ sơ tài liệu liên quan là rất phức tạp bao gồm cả hồ sơ bản cứng và hồ sơ bản mềm với các công cụ của teamcenter cho phép người dùng có thể quản lý, tìm kiếm, tái sử dụng, phê duyệt hồ sơ một cách dễ dàng mà không cần phải lưu trữ hồ sơ bản cứng một cách cồng kềnh khó quản lý. Quản lý đồng độ các loại định dạng dữ liệu từ các dữ liệu 3D, 2D, dữ liệu mô phỏng, các định dạng pdf, office, hình ảnh … trên cùng một giao diện môi trường.

Quản lý quy trình làm việc

Tạo và quản lý đồng quy trình làm việc bao gồm nhiều khâu, nhiều nhóm đối tượng cùng làm việc. Hoàn tất công việc được thực hiện với các quá trình thích nghi để đảm bảo nơi làm việc và đúng dữ liệu gửi đến đúng người đúng thẩm quyền vào đúng thời điểm.

Quản lý các yêu cầu từ khách hàng

  • Dễ dàng nắm bắt, xác minh chính xác, đáng tin cậy và duy trì thông tin yêu cầu trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.
  • Nắm bắt yêu cầu và giữ cho chúng được cập nhật những thay đổi được thực hiện
  • Đánh giá và điều chỉnh kế hoạch dự án để đáp ứng yêu cầu
  • Đảm bảo các yêu cầu được đáp ứng từ thiết kế đến sản xuất và dịch vụ
  • Đánh giá tác động của yêu cầu đề xuất hoặc thay đổi thiết kế

Ngoài ra teamcenter bao gồm các chức năng để quản lý dịch vụ, quản lý quy trình sản xuất, Quản lý chất lượng,quản lý chi phí sản phẩm.Với những chắc năng đa dạng tổng tể của mình Teamcenter đóng vai trò quản lý toàn bộ các quy trình vòng đời sản phẩm từ giai đoạn thiết kế ý tưởng đến giai đoạn bảo trì. Tối ưu hóa thời gian quy trình, tối ưu hóa chi phí sản xuất …

 (Tham khảo Internet)
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091929 5520
Email: 
[email protected]
Webisite: 
www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành