Giải pháp điều hành ảo các hệ thống cơ điện tử, tự động hóa

30/01/2023

       Tốc độ đổi mới và khả năng đột phá đang trở thành những yếu tố thành công then chốt trong cạnh tranh toàn cầu. Điều này vô hình chung đã làm tăng áp lực lên tất các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có khả năng thích ứng nhanh, đáp ứng kịp thời với các nhu cầu của thị trường.
 

       Trong lĩnh vực chế tạo máy cũng tương tự, vòng đời phát triển sản phẩm phải nhanh hơn, tính chất phức tạp và linh hoạt cao hơn. Để đáp ứng được xu thế và thác thức đó doanh nghiệp cần cải thiện quy trình và áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ xây dựng bản sao số của sản phẩm, cho phép khỏa lấp khoảng cách giữa môi trường ảo và môi trường thực tế. Siemens cung cấp giải pháp để xây dựng bản sao số của máy móc sản xuất một cách toàn diện nhất bao gồm mô hình ảo của máy móc, hệ thống sản xuất, kết nối điều hành ảo quá trình hoạt động của máy móc, hệ thống sản xuất, đánh giá và tối ưu hóa trước khi sản xuất và lắp đặt mô hình vật lý.

Khoảng cách giữa ý tưởng, hiện thực hóa và thực tế của máy móc ngày được khỏa lấp và gắn kết nhau trong quá trình phát triển

       Siemens cung cấp một giải pháp tích hợp toàn diện để các nhà phát triển và sản xuất máy móc có thể thiết kế và phát triển máy móc một cách nhanh nhất và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thông qua khả năng tích hợp làm việc song song trên cùng một nền tảng giữa các bộ phận liên quan như kỹ thuật hệ thống (system engineering), mechanical designe (MCAD), Electrocal design (ECAD), thiết kế tự động hóa (Automation design), kỹ thuật tự động hóa (PLC)…  Quá trình tương tác trao đổi hoặc thay đổi thiết kế do các vấn đề liên quan giữa các bộ phần đều được cập nhật tức và trực quan trên hệ thống, điều này giúp cho quá trình thay đổi thiết kế nhanh hơn, rút ngắn thời gian phát triển và giảm thiểu chi phí.


Giải pháp phát triển máy móc và dây truyền sản xuất của Siemens

       Giải pháp cho phép doanh nghiệp có thể xây dựng bản sao số (Digital Twin) của máy móc và hệ thống sản xuất một cách đầy đủ nhất bao gồm các thành phần cơ khí, điện, tự động hóa (sensor, động cơ chấp hành) và phần mềm và tín hiệu điều khiển PLC, các thông số kỹ thuật… Từ đó có thể điều hành ảo và mô phỏng trên môi trường số để đánh giá hành vi và kịch bản hoạt động của máy móc và giúp cho việc đánh giá trực quan và đáng tin cậy nhất. Quá trình điều hành ảo được thực hiện với chương trình PLC thực tế nên việc kết nối và thử nghiệm trên nguyên mẫu vật lý sẽ được giảm thiểu do chương trình PLC đã được hoàn thiện và đánh giá trước đó trên môi trường ảo. Như vậy bộ phận tự động hóa, điện có thể tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng

Việc điều hành ảo có thể được thược hiện theo 2 phương thức khác nhau bao gồm:

  • Hardware in the loop, cho phép kết hợp điều hành giữa thiết bị bộ điều khiển PLC thực tế và mô hình ảo của máy móc.
  • Software in the loop có nghĩa là tất cả các thành phần liên quan đều được mô hình hóa trên môi trường ảo và mô phỏng bao gồm cả bộ điều khiển và chương trình PLC cũng như màn hình điều khiển PLC.

       Như vậy với khả năng tổng thể và động bộ, giải pháp thiết kế và điều hành ảo của Siemens mang đến cho khách hàng khả năng gia tăng sức mạnh cạnh tranh, có thể giảm tới 30% thời gian liên quan đến kỹ thuật sản phẩm đồng thời giảm chi phí sản xuất nguyên mẫu vật lý và thử nghiệm, chi phí thay đổi thiết kế, cải thiện chất lượng máy móc ngày từ lần đầu tiên thông qua việc đánh giá đáng tin cậy trên môi trường ảo.

       Ngoài ra, với khả năng mô hình hóa và mô phỏng nhanh doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng trình diễn và thảo luận ý tưởng thiết kế với khách hàng của mình một cách trực quan và thuyết phục nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành