Đồng thiết kế ECAD/MCAD trong thiết kế PCB

27/04/2023

Đồng thiết kế ECAD/MCAD là gì?

Đồng thiết kế ECAD/MCAD trong thiết kế PCB là sự hợp tác giữa lĩnh vực thiết kế cơ khí và điện tử trong quá trình thiết kế sản phẩm. Sự hợp tác này cho phép cả nhà thiết kế cơ khí và nhà thiết kế điện tử tối ưu hóa thiết kế của họ trong các ràng buộc chặt chẽ về yếu tố hình học trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, độ tin cậy và hiệu suất

Khó khăn, thách thức

Có thể nói rằng sự chuyển đổi giữa điện và cơ khí theo những phương pháp cũ sẽ rất dễ mắc phải các lỗi. Dữ liệu có thể không đầy đủ hoặc có lỗi khi bạn chuyển đổi dữ liệu đó ở các định dạng cũ, chẳng hạn như:
       ●  Tệp DXF
       ●  Email thủ công
       ●  Bản vẽ PDF
       ●  Bản vẽ viết tay

Phương pháp tốt nhất: Đồng thiết kế ECAD/MCAD

Khi chúng ta nói về các phương pháp hay nhất, định dạng mới nhất và tốt nhất hiện nay là định dạng IDX dành cho cộng tác ECAD/MCAD. Đây là phương pháp cho phép hợp tác toàn diện, dựa trên đặc điểm giữa các lĩnh vực và các nguyên tắc. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra lỗi trong quá trình trao đổi dữ liệu.

Cách thức hoạt động: Đồng thiết kế ECAD/MCAD

Trong quy trình được tối ưu hóa, nhà thiết kế MCAD có thể bắt đầu cộng tác sau khi thêm dữ liệu thích hợp cho nhà thiết kế điện tử vào một thiết kế, chẳng hạn như đường viền bo mạch và vị trí linh kiện quan trọng như đầu nối.

Thông tin này sau đó cần được chuyển đến nhà thiết kế điện tử để nó có thể được xem xét trong quá trình phát triển thết kế PCB. Là một phần của quy trình, một số mục nhất định có thể được đặt thành sở hữu của nhà thiết kế cơ khí, có nghĩa là những mục này chỉ có thể được chỉnh sửa bằng công cụ cơ khí. Điều này giúp loại bỏ những thay đổi ngẫu nhiên đối với các mục quan trọng ở khía cạnh cơ học của thiết kế.

Với baseline được tạo, nhà thiết kế điện tử có thể xem baseline và xem trước thông tin trong tệp baseline. Tất cả các mục như đường viền bo mạch, lỗ gắn, vật cản vị trí và các thành phần đều hiển thị trong chế độ xem dạng cây và cho phép nhà thiết kế đảm bảo rằng không có gì trong tệp có thể cản trở bất kỳ công việc nào có thể đã được thực hiện. Khi baseline được áp dụng cho dự án, tệp lắp ráp cũng có thể được nhập, tệp này chứa các mô hình cơ khí và lắp ráp NX.

Các thay đổi tiếp theo trong một trong hai lĩnh vực có thể được gửi bằng cách tạo các đề xuất, với chuyên gia lĩnh vực kia có khả năng chấp nhận hoặc từ chối các thay đổi được đề xuất

Xem video để hiểu rõ hơn:

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành