Đơn giản hóa cộng tác kỹ thuật số cho các nghiên cứu Process Simulate

10/03/2023

Các nhóm thiết kế và mô phỏng ngày nay có thể thiếu hiệu quả trong cộng tác cho các nghiên cứu Process Simulate nếu các bên liên quan bên trong và bên ngoài dựa vào nhiều chuỗi email, hình ảnh tĩnh có đánh dấu và slides để truyền đạt các bản sửa đổi và phản hồi. Việc xem xét và chỉnh sửa các nghiên cứu theo cách này có thể phức tạp và khiến các nhóm không theo dõi được các thay đổi của phiên bản.

Bạn đang tìm kiếm một cách thức hiện đại và hiệu quả hơn để tối ưu hóa dây chuyền sản xuất của nhà máy?

Tecnomatix Process Simulate Collaborate đã có tại đây! Ứng dụng mô phỏng 3D sẽ giúp bạn hình dung và phân tích dây chuyền sản xuất của nhà máy một cách dễ dàng, hợp lý hóa quy trình soạn thảo và xem xét các nghiên cứu Process Simulate. Giờ đây, người dùng có thể tham gia hoặc lãnh đạo một môi trường cộng tác từ một trình duyệt để xem xét các nghiên cứu một cách độc lập hoặc quan sát quan điểm của người trình bày cùng với các đồng nghiệp.

Thách thức trong việc cộng tác truyền thống với các nhóm Process Simulation

Làm cách nào để các nghiên cứu Process Simulate có thể dễ dàng truy cập trong toàn tổ chức và thậm chí là các đơn vị bên ngoài tổ chức? Một ứng dụng cộng tác 3D dựa trên đám mây như Tecnomatix Process Simulate Collaborate cho phép các kỹ sư mô phỏng và các nhóm sản xuất được kết nối với nhau trực quan hóa, xem xét và phân tích các dây chuyền sản xuất của nhà máy hiệu quả hơn.

Tạo nghiên cứu thiết kế

Quy trình công việc hiện tại của việc tạo và phát hành các nghiên cứu thiết kế liên quan đến một số thách thức như định vị, xác nhận, tổ chức và chia sẻ các nghiên cứu riêng lẻ. Nhiều phiên bản của cùng một nghiên cứu có thể gây ra lỗi ở hạ nguồn và khái niệm làm việc trên một thiết kế tổng thể duy nhất có thể trở thành một nhiệm vụ tốn nhiều công sức.

 
Ví dụ, các kỹ sư có thể dành một lượng thời gian đáng kể để tạo lại các nghiên cứu thiết kế 3D của các thiết kế sản xuất robot được đề xuất. Các phương pháp này thường bao gồm chụp ảnh tĩnh hoặc video 3D từ phần mềm mô phỏng và sửa đổi chúng trong bản trình bày PowerPoint hoặc dịch vụ chia sẻ tệp khác. Với giải pháp kỹ thuật số mới nhất của chúng tôi, các kỹ sư có quyền truy cập vào một ứng dụng an toàn mà không cần phải tạo lại các nghiên cứu nữa.

Chia sẻ và cộng tác

Việc không thể chia sẻ chế độ xem động của môi trường 3D đặt ra một thách thức lớn cho các nhóm sản xuất. Ví dụ: có thể khó chia sẻ chế độ xem 360° của không gian làm việc rô-bốt với các bên liên quan. Điều này dẫn đến nhu cầu lên lịch một cuộc họp trực tuyến có thể cách đó vài ngày hoặc vài tuần tùy thuộc vào sự sẵn có của các bên liên quan. Trong hầu hết các trường hợp, để truy cập các nghiên cứu mô phỏng rô-bốt được chia sẻ, yêu cầu tất cả các bên liên quan phải sở hữu giấy phép cho phần mềm để xem xét nghiên cứu mô phỏng và làm việc trên đó đồng thời. Với Tecnomatix Process Simulate Collaborat, các kỹ sư có thể chia sẻ workcell của nghiên cứu Process Simulate dưới dạng một liên kết duy nhất để những người dùng khác có thể mở và xem nghiên cứu động ngay lập tức từ một trình duyệt dựa trên web.

 
Thu thập thông tin phản hồi

Sau khi tạo nghiên cứu cho công việc thiết kế hoặc mô phỏng, các kỹ sư phân phối nghiên cứu này dưới dạng hình ảnh tĩnh có đánh dấu và ảnh chụp màn hình 3D hoặc video có độ phân giải thấp. Điều này làm cho tình huống hiện tại trở nên khó khăn hơn, kênh chia sẻ nghiên cứu chính thường là qua email hoặc phương tiện chia sẻ tệp khác. Khi nhận được nghiên cứu công việc chia sẻ, cộng tác viên phải tìm cách chỉnh sửa và chia sẻ lại cho chủ sở hữu tệp. Quá trình tẻ nhạt để thu thập và ghi lại những thay đổi này là cồng kềnh và không hiệu quả. Với Tecnomatix Process Simulate Collaborate, giờ đây người dùng có thể tham gia hoặc lãnh đạo một môi trường cộng tác từ một trình duyệt để xem xét các nghiên cứu một cách độc lập hoặc quan sát quan điểm của người trình bày cùng với các đồng nghiệp.

 
Cộng tác kỹ thuật số trong Process Simulate cải thiện năng suất

Bằng cách chia sẻ và cộng tác trên các nghiên cứu trong Tecnomatix Process Simulate Collaborate, các nhóm sản xuất có thể cộng tác với các nhóm nội bộ và bên ngoài và đưa phản hồi vào hành động dễ dàng hơn. Nền tảng dựa trên đám mây cho phép các nhóm sản xuất tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình cộng tác hợp lý và các kỹ sư không còn cần phải quản lý nhiều phiên bản của cùng một nghiên cứu Process Simulate.
 
Nguồn: Siemens
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành