Cục Công Nghiệp – Bộ Công Thương và công ty Vietbay cùng Siemens Việt Nam phối hợp tổ chức thành công Hội Thảo tập huấn chuyên đề Ứng dụng Phần mềm công nghiệp tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

30/01/2023

       Trong hai ngày 16.06.2020 tại Hà Nội và 18.06.2020 tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Công Nghiệp – Bộ Công Thương và công ty Vietbay cùng hãng Siemens Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội Thảo tập huấn chuyên đề “Ứng dụng Phần mềm công nghiệp – Chìa khoá giúp các doanh nghiệp đổi mới, hoàn thiện quy trình sản xuất kinh doanh, gia tăng lợi thế cạnh tranh trong Cách mạng Công nghiệp 4.0”. Hai hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 140 khách mời đại diện các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thuộc Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam VAMI, Hiệp Hội Công Nghiệp Hỗ Trợ Việt Nam VASI, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Điện Tử Việt Nam VEIA, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Tự Động Hóa TP. Hồ Chí Minh HAuA, và các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam.
 

 

       Nội dung chính của buổi hội thảo bao gồm phần giới thiệu của ông Võ Hồng Kỳ, Giám đốc Siemens Digital Industries Software Việt Nam về tổng quan giải pháp số hóa của Siemens cho chuỗi sản xuất gồm các giai đoạn thiết kế, kỹ thuật sản xuất, sản xuất và bảo hành bảo trì, giải pháp quản trị vòng đời sản phẩm PLM, quản trị điều hành sản xuất MES, bản sao số DigitalTwin, ứng dụng công nghệ IIoT, BigData để thu thập, phân tích thông tin sản xuất.

       Tại hội thảo, ông Cao Văn Lanh, Giám đốc kỹ thuật Vietbay trình bày các giải pháp công nghệ cao chi phí thấp tích hợp đồng bộ CAD/CAM/CAE/PLM giúp các doanh nghiệp phụ trợ phục hồi và phát triển nhanh chóng sau Covid19 và các giải pháp số hóa toàn diện cho gia công CNC. Các chuyên gia của Siemens Việt Nam đồng thời chia sẻ với khách mời giải pháp lập kế hoạch sản xuất tự động giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tận dụng tối đa nguồn lực.

 

       Mục đích của hội thảo nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu chi tiết về xu thế Sản Xuất Thông Minh, Giải Pháp Nhà Máy Số, qua đó giúp các doanh nghiệp nắm bắt được quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, để có thể lựa chọn được công nghệ phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp cũng như từng bước thực hiện chuyển đổi số hóa sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

       Hội thảo tập huấn là một trong hai hoạt động chính của đề án “Đào tạo và hỗ trợ tư vấn cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ CAD/CAM/CAE mới trong thiết kế gia công sản phẩm và khuôn mẫu” năm 2020 mà Vietbay phối hợp với Cục Công Nghiệp – Bộ Công Thương thực hiện. Sau Hội thảo là các chương trình Đào tạo công nghệ chuyên sâu về các kỹ năng sử dụng phần mềm trong thiết kế, lập trình gia công, mô phỏng CAD/CAM/CAE chất lượng cao với giáo trình và giảng viên đạt tiêu chuẩn quốc tế được hỗ trợ 100% học phí.

 

Vietbay đã có 16 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Digital Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email:
[email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn
Website:
www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành