Công nghệ in NX 3D trên NX SIEMENS

30/01/2023

Trong sự biến đổi nhanh chóng của ngành công  nghiệp sản xuất hiện nay, công nghệ in NX 3D không chỉ là một công cụ tạo mẫu mà còn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác như hàng không, y học, năng lượng và hàng tiêu dùng như một quá trình sản xuất chính. Các công nghệ tạo mẫu nhanh hiện nay bao gồm SLS (Selective Laser Sintering), SLM (Selective Laser Melting), FDM (Fused Deposition Modeling). Mỗi công nghệ đều có ưu và nhược điểm riêng của mình, chúng được ứng dụng dựa trên các yếu tố  khác nhau như vật liệu, kích thước sản phẩm, chi phí, giá thành, quy trình giám sát và kiếm soát.

NX 3D cho phép các nhà thiết kế tái tạo lại các sản  phẩm và thiết kế chúng sao cho các đặc  tính của chúng tối ưu hơn các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền  thống. Một số ví dụ về các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ in 3D trong các ngành công nghiệp cho thấy sự cải thiện đáng kể  về độ cứng vững  của cấu trúc , giảm trọng lượng, sự phân bố nhiệt độ… ngay cả khi chúng được làm từ cùng một loại vật liệu.

Phần mềm NX 11.0 được phát triển bởi hãng Siemens với công nghệ Convergent Modeling mang lại cho bạn các công cụ có khả năng cải tiến mạnh mẽ quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giúp tối đa hóa chi phí và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.
Những công cụ này là chìa khóa cho việc định hình lại các sản phẩm được in 3D trực tiếp từ NX. Nó được thực hiện đơn giản bằng việc chọn File → 3D Print trong NX 11.0. Sử dụng công cụ in 3D trong NX bạn có thể :
              – Sản xuất một sản phẩm hoặc  nhiều sản phẩm với các thông số khác nhau cho từng công việc cụ thể.
              – Thêm các tính năng hỗ trợ  khắc phục các cự cố in ấn như cong vênh, biến dạng của phương pháp in thông thường.
              – Xem chất lượng in của máy in được lựa chọn.
Với phiên bản NX 11.0  đã có thể kiểm tra thiết kế cho các sản phẩm in 3D trong mục Analysis, xác nhận thiết kế cho các nhóm in. Các tính năng kiểm tra có sẵn trong phiên bản này bao gồm :
           – Kiểm tra độ dày tối thiểu cho phép. Nếu độ dày quá nhỏ so với giới hạn cho phép thì sẽ được coi là quá mỏng để in. Các vùng này được xác định và đánh dấu bằng một màu (mặc định là màu đỏ), các vùng đảm bảo độ dày tối thiểu được quy định  một màu khác (mặc định là màu xanh).
           – Kiểm tra góc mở để phân tích từng vùng của sản phẩm so với góc thiết lập.Nếu các vùng này vượt quá góc  mở lớn nhất được thiết lập thì các cơ cấu hỗ trợ  trung gian là cần thiết trong quá trình in 3D. Các vùng này được xác định và được quy định một màu riêng (mặc định là màu đỏ).Các vùng còn lại được quy định bằng một màu khác (mặc định là màu xanh).
            – Kiểm tra khối lượng giới hạn có thể in được giúp xác định xem khối lượng sản phẩm có nằm trong giới hạn của  máy hay không. Nếu bất kỳ sản phẩm nào nằm ngoài giới  hạn có thể in được,  máy sẽ không in được. Lệnh này xác  định mô hình và cho kết quả trong mục Check-Mate.
           – Kiểm tra toàn bộ mô hình sản phẩm xem có phần không gian trống rỗng bên trong mô hình hay không. Nếu có thì vật liệu in có thể rơi ra trong quá trình in. Kết quả kiểm tra hiển thị trong mục Check-Mate.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các tính năng nổi bật với công nghệ in 3D của phần mềm NX, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty Vietbay – ĐỐI TÁC VÀNG đầu tiên của Siemens PLM Software tại Việt Nam
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team

Sales: 024.37755301 (Ext: 111,112)
Mobile: 091929 5521/091929 5525
Technical: 091929 5527
Email: [email protected] Website: https://vietbay.com.vn/

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành