Công cụ xóa AI đã có mặt trên Windows Photos cho Windows 10

27/02/2024

Ứng dụng Windows Photos của Microsoft hiện có công cụ xóa tổng quát riêng cho phép người dùng thay thế các đối tượng không mong muốn bằng nội dung do AI tạo ra.

Khả năng mới này được xây dựng dựa trên tính năng ”Spot fix’ trước đó giúp chỉnh sửa ảnh và loại bỏ các nhược điểm cũng như các vùng hình ảnh bị thiếu sót khác.

Tuy nhiên, công cụ “Generative erase” mới được giới thiệu tạo ra kết quả thực tế hơn sau khi xóa các đối tượng khỏi ảnh, ngay cả khi làm việc với các khu vực rộng lớn, so với “Spot fix’.

Microsoft cho biết công cụ sửa lỗi Spot nổi tiếng của họ đã được cải tiến nhờ sự trợ giúp của AI và hiện được gọi là Generative eras trong ứng dụng.

Tính năng này cho phép bạn khắc phục và loại bỏ những chi tiết gây xao lãng khỏi ảnh của mình, như các đối tượng nền hoặc những thứ lộn xộn về mặt hình ảnh.

Để sử dụng tính năng Generative eras:

  1. Thực hiện chỉnh sửa hình ảnh Edit image và chọn tùy chọn xóa Erase.
  2. Quét qua các đối tượng hoặc khu vực bạn muốn loại bỏ.
  3. Điều chỉnh kích thước cọ vẽ để có được mức độ chính xác phù hợp mà bạn cần.

Bạn có thể tắt Auto Apply để thêm hoặc xóa mặt nạ nhằm kiểm soát chính xác hơn hoặc xóa nhiều đối tượng cùng một lúc. Mỗi mặt nạ đại diện cho một khu vực sẽ bị xóa và được lấp đầy nội dung do AI tạo ra.

Windows Photos generative erase (Microsoft)

​Tính năng này hiện đang được triển khai cho Người dùng nội bộ Windows trên tất cả các kênh, bao gồm cả các hệ thống chạy Windows 10 trong Kênh xem trước bản phát hành.

Để có quyền truy cập, Người dùng nội bộ Windows phải cập nhật Windows Photos lên phiên bản 2024.11020.21001.0 trở lên.

Nhóm Windows Insider cũng thông báo rằng Microsoft đang cung cấp tất cả các tính năng chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI của ứng dụng Windows Photos cho các thiết bị Arm64 sử dụng Windows 11.

Các tính năng này bao gồm Làm mờ nền, Xóa và Thay thế nền cũng như Generative Erase mà công ty đã bắt đầu thử nghiệm ngày hôm nay.

Hơn nữa, người dùng Windows 10 giờ đây cũng có thể truy cập các công cụ chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi AI này, trước đây chỉ có trên hệ thống Windows 11.

Nguồn: Microsoft

Vietbay là một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp phần mềm bản quyền Adobe Illustrator cho các cá nhân và doanh nghiệp. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Vietbay cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp phần mềm chất lượng cao, đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy, giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất các tính năng và công cụ đa dạng của phần mềm trong việc sáng tạo và thiết kế đồ họa.

Liên hệ với Vietbay để biết thêm thông tin chi tiết: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành