Có gì mới trong Microsoft 365 Business Premium và Bộ bảo vệ Microsoft dành cho Doanh nghiệp

15/09/2023

Trong bài viết này, Vietbay sẽ liệt kê các tính năng mới trong bản phát hành mới nhất của Microsoft 365 Business Premium và bộ bảo vệ Microsoft dành cho Doanh nghiệp.

1. Bản cập nhật Microsoft 365 Business Premium tháng 7 năm 2023

Phòng chống mối đe dọa trên thiết bị di động

Phòng chống mối đe dọa trên thiết bị di động đang được triển khai. Bảo vệ mối đe dọa trên thiết bị di động bao gồm quản lý lỗ hổng và mối đe dọa ở cấp hệ điều hành, bảo vệ web và bảo mật ứng dụng. Tính năng này thường không khả dụng trong Defender for Business và Microsoft 365 Business Premium.

Ngắt tấn công tự động 

Tính năng ngắt tấn công tự động đang được triển khai. Trong một cuộc tấn công đang diễn ra, các khả năng phá vỡ cuộc tấn công tự động sẽ nhanh chóng chứa các thiết bị bị xâm nhập để giúp ngăn chặn chuyển động bên trong mạng và giảm thiểu tác động tổng thể của cuộc tấn công. Tự động ngắt cuộc tấn công được bao gồm trong Defender for Business và Microsoft 365 Business Premium.

Báo cáo tóm tắt bảo mật

Báo cáo tóm tắt bảo mật đang được triển khai. Sử dụng các báo cáo này để xem các mối đe dọa đã được ngăn chặn bởi Defender for Business, trạng thái Điểm bảo mật của Microsoft và các đề xuất để cải thiện bảo mật.

API truyền trực tuyến

API truyền trực tuyến (bản xem trước) hiện khả dụng cho Defender for Business. Đối với các đối tác hoặc khách hàng muốn xây dựng trung tâm điều hành bảo mật của riêng họ, API phát trực tuyến của Bộ bảo vệ cho Điểm cuối hiện ở dạng xem trước cho Bộ bảo vệ cho Doanh nghiệp và Microsoft 365 Business Premium. API hỗ trợ truyền trực tuyến tệp thiết bị, sổ đăng ký, mạng, sự kiện đăng nhập, v.v. tới Azure Event Hub, Azure Storage và Microsoft Sentinel để hỗ trợ tìm kiếm nâng cao và phát hiện tấn công.

Tích hợp phát hiện và phản hồi

Tích hợp phát hiện và phản hồi được quản lý với Blackpoint Cyber. Giải pháp này lý tưởng cho những khách hàng không có đủ nguồn lực để đầu tư vào trung tâm điều hành bảo mật nội bộ và cho những đối tác muốn tăng cường đội ngũ CNTT của họ bằng các chuyên gia bảo mật để điều tra, phân loại và khắc phục các cảnh báo do Defender for Business tạo ra và Phí bảo hiểm doanh nghiệp.

Đường cơ sở bảo mật

Đường cơ sở bảo mật có thể tùy chỉnh và báo cáo thay đổi cấu hình trong Microsoft 365 Lighthouse. Đối với Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý của Microsoft (MSP), Microsoft 365 Lighthouse bao gồm các đường cơ sở bảo mật để triển khai một bộ cấu hình được tiêu chuẩn hóa cho đối tượng thuê của khách hàng. Microsoft 365 Lighthouse hiện cho phép MSP tùy chỉnh đường cơ sở dựa trên kiến thức chuyên môn và điều chỉnh chúng theo nhu cầu riêng của khách hàng. 

Tài nguyên đào tạo

Tài nguyên đào tạo mới cho các đối tác của Microsoft. Để cung cấp hướng dẫn từng bước cho đối tác về cách xây dựng dịch vụ dựa trên các biện pháp kiểm soát an ninh mạng quan trọng của CIS, hiện đã có bộ công cụ dịch vụ được quản lý bảo mật và chuỗi đào tạo kỹ thuật số gồm ba phần.

2. Bản cập nhật Microsoft 365 Business Premium tháng 3 năm 2023

Tính năng phòng chống mối đe dọa trên thiết bị di động

Tính năng phòng chống mối đe dọa trên thiết bị di động (bản xem trước) được thêm vào Defender for Business. Khả năng tích hợp các thiết bị iOS và Android vào phiên bản độc lập của Defender for Business hiện ở dạng xem trước! Các khả năng này cung cấp khả năng quản lý lỗ hổng và mối đe dọa cấp hệ điều hành, bảo vệ web và bảo mật ứng dụng để giúp bạn và nhân viên luôn an toàn hơn khi di chuyển.

Báo cáo tóm tắt bảo mật hàng tháng

Báo cáo tóm tắt bảo mật hàng tháng (bản xem trước) được thêm vào Defender for Business (bản xem trước). Báo cáo tóm tắt bảo mật hàng tháng mới cho biết mức độ bảo mật của tổ chức bạn trên danh tính, thiết bị, thông tin và ứng dụng. Bạn có thể xem các mối đe dọa đã được Defender for Business phát hiện (và chặn) cùng với trạng thái hiện tại của bạn từ Microsoft Secure Score. Các đề xuất để cải thiện bảo mật của bạn cũng được cung cấp.

Điểm tiếp xúc của thiết bị

Điểm tiếp xúc của thiết bị hiện hiển thị trong Microsoft 365 Lighthouse (bản xem trước). Nhà cung cấp Giải pháp Đám mây của Microsoft (CSP) đang sử dụng Microsoft 365 Lighthouse hiện có thể xem và quản lý điểm số tiếp xúc với thiết bị trên các đối tượng thuê khách hàng. Những khả năng này cho phép đối tác khám phá thiết bị nào của khách hàng đang gặp rủi ro do lỗ hổng bảo mật.

3. Bản cập nhật Microsoft 365 Business Premium tháng 1 năm 2023

Khả năng giảm bề mặt tấn công

Khả năng giảm bề mặt tấn công đang được triển khai. Các khả năng giảm thiểu bề mặt tấn công trong Defender for Business bao gồm các quy tắc giảm thiểu bề mặt tấn công và báo cáo quy tắc giảm thiểu bề mặt tấn công mới. Các quy tắc giảm bề mặt tấn công nhắm vào một số hành vi nhất định được coi là rủi ro vì chúng thường bị những kẻ tấn công lạm dụng thông qua phần mềm độc hại.

Trải nghiệm mặc định

Trải nghiệm mặc định cho Defender for Business khi một gói doanh nghiệp được thêm vào. Defender for Business hiện giữ lại trải nghiệm mặc định (cấu hình và thiết lập được đơn giản hóa) ngay cả khi gói doanh nghiệp, chẳng hạn như Gói bảo vệ điểm cuối 2 hoặc Gói bảo vệ máy chủ 1 hoặc 2 của Microsoft được thêm vào.

Nguồn: Microsoft

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành