Chuyên gia Vietbay trực tiếp giảng dạy cho Chương trình đào đạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam do Samsung tài trợ

30/01/2023
        Trong bối cảnh kỹ thuật khuôn mẫu được coi là kỹ thuật nòng cốt, là nền tảng của ngành công nghiệp sản xuất, thì việc phát triển và bồi dưỡng chuyên gia là vô cùng quan trọng. Nâng cao năng lực về kỹ thuật khuôn mẫu chính là một bước tiến quan trọng trong sản xuất, giúp tối ưu hóa chất lượng gia công sản phẩm.
Với kỳ vọng tạo ra đội ngũ chuyên gia Việt Nam chất lượng cao có trình độ về thiết kế, chế tạo và sản xuất khuôn mẫu, Công ty Vietbay được Samsung và Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) tin tưởng lựa chọn là đối tác đào tạo sử dụng công nghệ phần mềm thiết kế và mô phỏng khuôn ép nhựa và khuôn dập liên hoàn thuộc “Chương trình Đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam”. 
Nối tiếp thành công khóa đào tạo thứ nhất được tổ chức tại miền Bắc, Vietbay thực hiện đào tạo khóa thứ 2 tại Hồ Chí Minh với sự tham gia của 25 kỹ thuật viên đến từ các công ty hàng đầu Việt Nam và một số giảng viên từ các trường đại học trong khu vực miền trung và miền nam.
Hình 1: Đại diện IDC, Công ty Samsung, các giảng viên Vietbay và kỹ thuật viên tham gia đào tạo chụp ảnh kỷ niệm tại buổi Tổng kết khóa học 
        Các khóa học thực hành xuyên suốt từ thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn cho sản phẩm và mô phỏng khuôn nhằm cung cấp cho các kỹ thuật viên tham gia một cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết phương pháp áp dụng phần mềm nhằm đẩy nhanh tiến độ, tăng độ chính xác của quá trình thiết kế khuôn. Các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu về ứng dụng các phần mềm hàng đầu trên thế giới như phần mềm NX của hãng Siemens, phần mềm MoldFlow của hãng Autodesk và phần mềm Inspire Form của hãng Altair.
Nội dung các đào tạo bao gồm: 4 khóa thiết kế sản phẩm với phần mềm NX trong đó 2 khóa thiết kế phát triển sản phẩm cơ bản trên NX, 1 khóa thiết kế khuôn nhựa sử dụng NX MoldWizard, 1 khóa thiết kế khuôn dập sử dụng NX Progressive Die; 2 về mô phỏng trong đó 1 khóa mô phỏng khuôn ép nhựa sử dụng phần mềm MoldFlow và 1 khóa mô phỏng khuôn dập sử dụng phần mềm Inspire Form.
Qua 6 tuần học diễn ra, các kỹ thuật viên đều thu nhận được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, đánh giá rất cao lợi ích của các khóa học mang lại và thấy rất tin tưởng vào năng lực giảng dạy của các chuyên gia Vietbay.

Ảnh dưới: Vietbay tham gia chuyển giao công nghệ phần mềm trong “Chương trình Đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam” năm 2021. 

Hình 2: Khóa thiết kế và phát triển sản phẩm cơ bản ứng dụng phần mềm Siemens NX

Hình 3: Khóa thiết kế khuôn ứng dụng phần mềm Siemens NX
 
Hình 4: Khóa đào tạo mô phỏng khuôn ép nhựa ứng dụng phần mềm Autodesk Moldflow

Xem thêm các bài viết bài viết liên quan:

  1. Vietbay tiếp tục phối hợp tổ chức thành công cuộc thi Tay nghề Kỹ thuật Tập đoàn Samsung 2020
  2. Samsung Đột Phá Thiết Kế Và Chế Tạo Các Sản Phẩm Điện Tử Đáp Ứng Yêu Cầu Cmcn 4.0 Cùng Vietbay Và Siemens

 

Vietbay đã có 17 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm nền tảng CNTT và các giải pháp công nghệ phần mềm công nghiệp hỗ trợ số quá trình tối ưu thiết kế (CAD), lập trình gia công (CAM), mô phỏng phân tích đánh giá (CAE), quản lý dữ liệu (PDM), quản lý gia công (CNC) và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm ((PLM) cho khách hàng hoạt động trong các ngành công nghiệp: linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…
Vietbay hiện là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác Đào tạo uỷ quyền của Siemens DISW – đã chuyển giao hàng trăm các khoá đào tạo CAD/CAM/CAE/CNC/PDM theo giáo trình chuẩn hãng, cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế hoặc chứng nhận uy tín của Vietbay.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp:

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email: [email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành