Chính sách mới Autodesk – Những điều khách hàng cần biết

30/01/2023

    Autodesk đã ngừng cung cấp các gói bản quyền vĩnh viễn cho các phần mềm của mình và chuyển sang dạng thuê bao có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm. Chính sách mới có nhiều ưu điểm tuyệt vời cho ngân sách nhưng cũng có nhưng hạn chế đối với khách hàng.

Lợi ích dành cho khách hàng:

  • -Đầu tư sát với nhu cầu: Khách hàng có thể chủ động trong việc tính toán và kiểm soát phần mềm đầu tư cho dự án, nhất là các dự án có thời hạn 1-3 năm.
  • -Linh hoạt hơn trong việc tăng giảm số lượng license: Nhân sự trong công ty luôn biến động, đặc biệt trong thời kỳ hiện nay. Việc kiểm soát về số lượng license tương ứng với số kỹ sư sẽ đảm bảo tối ưu chi phí, tránh lãng phí.
  • Chính sách mới Autodesk – Những điều khách hàng cần biết
  • -Luôn được cập nhật phiên bản mới nhất: Với phần -mềm bản quyền dạng thuê bao, khách hàng sẽ luôn được cập nhật những phiên bản mới nhất của hãng mà không lo phí gia hạn phần mềm như đối với bản quyền vĩnh viễn.
  • -Hỗ trợ đặc biệt từ hãng khi chuyển đổi license dạng vĩnh viễn sang thuê bao.
Khó khăn đối với khách hàng:
  • -Thay đổi tư duy đối với việc sử dụng phần mềm: Do trước đây với bản quyền vĩnh viễn chúng ta chỉ mua một lần và dùng mãi mãi (cho dù không gia hạn bảo trì) tuy nhiên với bản quyền dạng thuê bao khách hàng phải có ngân sách hàng năm cho gói phần mềm này.
  • -Đối với phần mềm của Autodesk: đặc biệt là AutoCAD và Inventor, rất nhiều khách hàng sử dụng những phiên bản rất cũ 2007, 2011, 2014…và không có nhu cầu nâng cấp hay sử dụng các phiên bản mới hơn do sự đồng bộ với các đối tác khác. Đây là một vấn đề khi chuyển đổi license sang dạng thuê bao.
  • -Đầu tư mới phần mềm dạng thuê bao khi có phần mềm dạng vĩnh viễn sẽ dẫn đến không đồng bộ trong việc quản lý và sử dụng phần mềm.

Vietbay là công ty đã có 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM) và là Nhà Phân phối, Đối tác chiến lược của hãng Autodesk. Các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng của Vietbay luôn sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn ứng dụng công cụ thiết kế và giải pháp quản lý sản xuất thông minh với công nghệ tích hợp toàn diện, đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 của hãng Siemens PLM, Autodesk và nhiều hãng các hãng phần mềm khác.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Tel: 091 929 5521/091 929 5527 * Email: [email protected] Website: www.vietbay.com.vn *  www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành