Câu hỏi thường gặp về PADS Professional

14/12/2023

Bạn hỏi và chúng tôi đã trả lời! Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về phần mềm PADS Professional.

Phần mềm thiết kế PCB PADS là gì?

Phần mềm PADS là bộ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) toàn diện được phát triển bởi Siemens Digital Industries Software, trước đây là Mentor Graphics. Nó cung cấp các công cụ tiên tiến để thiết kế, mô phỏng, xác minh và sản xuất bảng mạch in (PCB) và hệ thống điện tử.

PADS Professional bao gồm những gì?

Phần mềm PADS đã đáp ứng nhu cầu của thị trường thiết kế PCB trong 30 năm. Ngày nay, PADS đã chuyển đổi thành PADS Professional, một giải pháp của Siemens kết hợp các khả năng hàng đầu với khả năng chi trả, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các kỹ sư cá nhân làm việc thiết kế các sản phẩm điện tử dựa trên phần cứng phức tạp. Đây là giải pháp phân tích và thiết kế PCB tích hợp đầy đủ dành cho cá nhân và nhóm làm việc nhỏ. Nó bao gồm thu thập sơ đồ, bố cục PCB, mô phỏng tính toàn vẹn tín hiệu trước và sau bố cục, mô phỏng tín hiệu analog/hỗn hợp, phân tích nhiệt, bộ công cụ thiết kế RF, rigid-flex, tối ưu hóa FPGA/PCB, v.v. Do đó, PADS Professional tiếp tục là công cụ PCB được các kỹ sư trong các nhóm PCB vừa và nhỏ lựa chọn.

PADS Professional Premium bao gồm những gì?

PADS Professional Premium bao gồm tất cả các khả năng được nêu trong câu hỏi trước về PADS Professional, nhưng có thêm tính năng tích hợp liền mạch, bổ sung trên nền tảng đám mây. Điều này bao gồm thông tin tìm nguồn cung ứng linh kiện theo thời gian thực, các công cụ cộng tác và quản lý dữ liệu thiết kế mạnh mẽ cũng như cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm toàn diện chứa hàng trăm triệu mô hình eCAD hàng đầu hoàn chỉnh với các thuộc tính thành phần chi tiết.

PADS Professional Premium DFM bao gồm những gì?

Phần mềm PADS Professional Premium DFM kết hợp tất cả các chức năng được nêu chi tiết trong câu hỏi trước về PADS Professional Premium. Cần tiến thêm một bước nữa bằng cách tích hợp liền mạch các khả năng Design-for-Manufacturing (DFM) từ Valor, cho phép bạn tiến hành phân tích DFM bất cứ lúc nào trong quá trình thiết kế. Đây là giải pháp mạnh mẽ nhất, nhiều tính năng nhất, toàn diện nhất trong danh mục phần mềm PADS.

Làm cách nào để tôi có quyền truy cập vào PADS Professional Premium DFM?

Các công cụ phần mềm PADS có sẵn trên toàn thế giới. Để hỏi xem giải pháp PADS nào lý tưởng cho bạn và nhóm của bạn, bạn có thể yêu cầu chuyên gia PADS trên trang web Siemens EDA, gọi đến số điện thoại miễn phí bán hàng của Siemens EDA hoặc hỏi đối tác bán hàng trong khu vực của bạn.

Những ngành nào có thể được hưởng lợi từ PADS Professional Premium?

PADS Professional Premium đáp ứng nhu cầu của các công ty vừa và nhỏ muốn thiết kế các hệ thống điện tử từ đơn giản đến phức tạp và hiệu suất cao. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ô tô, điện tử tiêu dùng, tự động hóa công nghiệp, thiết bị y tế, viễn thông, v.v.

PADS Professional Premium có thể hỗ trợ mô phỏng và phân tích không?

YES! PADS Professional Premium bao gồm các công cụ mô phỏng và phân tích để xác minh hiệu suất của thiết kế. Nó hỗ trợ tính toàn vẹn tín hiệu và phân tích nhiệt, giúp các kỹ sư xác định và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trước khi sản xuất.

PADS Professional Premium có hỗ trợ thiết kế cộng tác không?

YES! PADS Professional Premium bao gồm quyền truy cập tích hợp vào không gian làm việc cộng tác trên đám mây an toàn. Không gian làm việc chia sẻ sắp xếp dữ liệu thiết kế (có phiên bản) và hợp lý hóa hoạt động cộng tác cũng như kết nối các nhóm và đối tác được phân phối. Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò đảm nhiệm. Trình xem ECAD 2D và 3D toàn diện giúp trực quan hóa, thăm dò chéo và đánh dấu dễ dàng và tập trung. Mỗi giấy phép PADS Professional Premium bao gồm hai giấy phép cộng tác bổ sung, hợp lý hóa và tạo điều kiện cộng tác liền mạch với các thành viên trong nhóm mở rộng của bạn.

Phần mềm có phù hợp để thiết kế các PCB phức tạp không?

YES! PADS Professional Premium DFM được thiết kế để xử lý các thiết kế PCB phức tạp, bao gồm các thiết kế tốc độ cao và thiết kế rigid-flex. Các công cụ và tính năng nâng cao của nó có thể giúp các kỹ sư quản lý các bố cục phức tạp và đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Loại hỗ trợ và tài nguyên nào có sẵn cho người dùng PADS Professional Premium?

Siemens cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, tài liệu, tài nguyên đào tạo và cộng đồng trực tuyến. PADS Professional Premium bao gồm “FREE on-demand training” để giúp người dùng tận dụng tối đa PADS Professional Premium của họ. Sự hỗ trợ này đảm bảo rằng người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách hiệu quả và giải quyết mọi thách thức mà họ có thể gặp phải.

Tôi có thể dùng thử PADS Professional Premium trước khi mua không?

Có bản dùng thử miễn phí 30 ngày dành cho PADS Professional Premium DFM.

Người dùng có thể truy cập PADS Professional Premium ngoại tuyến không?

Chức năng chung của phần mềm có sẵn cho ngoại tuyến. Chức năng kết nối với đám mây yêu cầu truy cập internet.

Có công cụ học tập nào dành cho PADS Professional Premium không?

PADS Professional Premium đi kèm với QuickStart Guide cũng như FREE on-demand training. Tài liệu đầy đủ cũng được bao gồm.

Chúng tôi có thể thử nghiệm những tính năng nào trong bản dùng thử trên đám mây (ví dụ: RF, Auto-Route, AMS, DFM)?

Bản dùng thử PADS Professional Premium với DFM trên đám mây 30 ngày là giấy phép đầy đủ chức năng của PADS Pro Professional Premium DFM. Tất cả các tính năng trong sản phẩm đều có thể được kiểm tra, bao gồm cả khả năng DFM mới.

Thiết kế ECAD/MCAD của PADS so với giải pháp của Altium như thế nào?

Không giống như tích hợp ECAD/MCAD của Altium, giải pháp của PADS dựa trên tiêu chuẩn công nghiệp (IDX) hỗ trợ tất cả các công cụ thiết kế cơ khí hỗ trợ tiêu chuẩn này.

Chúng ta có thể nhập dự án từ các nhà cung cấp khác dễ dàng như thế nào? Có trình dịch thư viện nào hoạt động đặc biệt với tất cả các định dạng của nhà cung cấp không?

PADS Professional đi kèm với thư viện và trình dịch thiết kế từ các công cụ thiết kế PCB khác trong ngành. Mặc dù không có trình dịch nào là 100% – chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào những trình dịch này để giúp bạn sử dụng lại những thiết kế này – tài sản trí tuệ của bạn – trong PADS Professional.

Tôi có những tùy chọn xuất (exports) nào với PADS Pro Premium?

Dữ liệu từ PADS Professional Premium có thể được xuất theo nhiều cách khác nhau – tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Ví dụ: tất cả các đầu ra sản xuất đều được bao gồm: ODB++, Gerber, NC drill, tệp vị trí, v.v.

Source: Siemens

Liên hệ Vietbay để nhận được các gói ưu đãi đặc biệt: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành