Câu hỏi thường gặp về PADS Professional Premium DFM

02/08/2023

Việc triển khai Thiết kế cho Sản xuất (DFM) như một thông lệ tiêu chuẩn để chuyển giao một thiết kế hoàn hảo cho bên sản xuất. Điều này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng sản phẩm và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Một trong những sản phẩm phù hợp với yêu cầu trên mà chúng tôi có là PADS Professional Premium DFM. Dưới đây là 1 số câu hỏi chúng tôi thường gặp về sản phẩm này.

1. Đây có phải là một sản phẩm mới? Nó bao gồm những gì?

PADS Professional Premium DFM là một giải pháp bao gồm tất cả các chức năng của PADS Professional Premium với việc bổ sung các khả năng của DFM.

2. Nếu tôi mua PADS Professional Premium DFM, tôi cũng có thể chạy DFM trực tiếp từ PCBflow.com hay tôi phải mua riêng?

Khi bạn mua PADS Professional Premium DFM, bạn có thể chạy kiểm tra DFM trực tiếp từ PADS Professional Layout. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cùng một thông tin đăng nhập mà chúng tôi cung cấp để đăng nhập vào PCBflow.com và chạy phân tích Thiết kế ở đó. PCBflow là một công cụ dựa trên đám mây của Siemens dành riêng cho DFM. Tuy nhiên, vì đây là thông tin đăng nhập độc lập nên bạn sẽ mất khả năng đồng bộ hóa với công cụ bố cục PADS Professional tại chỗ của mình – bạn sẽ phải tải trực tiếp thiết kế của mình lên nền tảng PCBflow và xem xét kết quả ở đó hoặc tải chúng xuống Excel/ định dạng PDF thay vì xem xét chúng trực tiếp trong công cụ bố cục của bạn.

3. Có kiểm tra vị trí thành phần không?

Hiện tại PADS Professional Premium DFM chỉ bao gồm kiểm tra chế tạo, không có thông tin Hóa đơn vật liệu (BOM) nào được sử dụng cho những phân tích này. Nếu bạn có BOM và bạn cần chạy kiểm tra lắp ráp, chẳng hạn như khoảng cách thành phần, tuân thủ dấu chân, v.v., bạn sẽ cần chạy kiểm tra đó một cách riêng biệt từ PCBflow.com

4. Tôi có thể tạo quy tắc DFM của riêng mình không?

Tuyệt đối. Nếu bạn đăng nhập vào PCBflow.com, bạn sẽ tìm thấy một khu vực có tên là Manufacturer Tools. Sử dụng công cụ tìm thấy ở đó để tạo cấu hình DFM tùy chỉnh cho mục đích sử dụng của riêng bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, bạn nên thử chạy với các cấu hình mặc định của chúng tôi để biết cách kiểm tra hoạt động và sau đó bạn có thể sử dụng chúng làm cơ sở để tùy chỉnh. Nếu bạn không tìm thấy fabricator trên PCBflow.com, VUI LÒNG liên hệ với chúng tôi.

5. Có giới hạn về số lần tôi có thể chạy DFM không?

Bạn có thể chạy các kiểm tra DFM này bao nhiêu lần tùy thích trong suốt thời gian đăng ký 12 tháng cho PADS Professional Premium DFM. Chúng tôi cung cấp số lần chạy DFM không giới hạn vì chúng tôi tin rằng DFM được áp dụng tốt nhất như một phần của quy trình lặp lại trong quá trình bố trí layout.

6. Tôi có thể đọc thêm về bảo mật dữ liệu cho PADS Professional Premium DFM ở đâu?

Đầu tiên, bạn có thể đọc ở tài liệu có tiêu đề, “Modern day security practices safeguard a digital transformation” đánh giá tất cả các biện pháp bảo mật Siemens EDA. Thứ hai, có một trang web Siemens Trust Center , đây là nguồn cung cấp các chính sách, tuân thủ và tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu toàn cầu của Siemens. Bạn cũng có thể truy cập trang web pcbflow.com và trong phần tài nguyên, bạn sẽ tìm thấy mục bảo mật dữ liệu.

7. Có danh sách kiểm tra DFM nào mà tôi có thể xem trước khi mua không?

Trên trang web pcbflow.com, bạn sẽ tìm thấy một nút ngay trên đầu có tên là “DFM Check List”. Nó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách có thể tìm kiếm được về tất cả các kiểm tra mà PCBflow có thể thực hiện. Đồng thời, danh sách này có sẵn từ bên trong phần mềm.

8. Sự khác biệt giữa các kiểm tra DFM này và kiểm tra DRC thông thường trong công cụ CAD là gì?

Nói chung, kiểm tra DRC được thiết kế để xem liệu bo mạch của bạn có tuân thủ các giới hạn về điện như nhiễu hay không, trong khi mục đích của kiểm tra DFM là để xác định xem bo mạch có thể được sản xuất tốt hay không. Đồng thời, có một số kiểm tra có sẵn trong dòng DFM không phải là trọng tâm của DRC, ví dụ:copper spacing với copper slivers, hoặc netlist analysis.

9. Chúng tôi có giấy phép công ty cho các sản phẩm của bạn? Công ty của tôi đã sử dụng HyperLynx chủ yếu để phân tích và Xác thực Tính toàn vẹn của Tín hiệu và Tính toàn vẹn của Nguồn.

Nếu bạn đã có các công cụ của Siemens, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Người quản lý tài khoản của mình để biết chi tiết về cách tốt nhất để thêm các khả năng DFM vào giấy phép công ty hiện tại của bạn.

>>>>>>Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Vietbay ngay để được tư vấn giải quyết. 

10. PCB được tạo từ các công cụ khác có thể được tải vào PADS và sau đó thực hiện phân tích dòng PADS không?

Bạn có thể nhập các phần mềm thiết kế PCB từ các công cụ khác vào PADS Professional Premium DFM và sau đó bạn có thể chạy phân tích DFM trên đó.

11. Định dạng cho các quy tắc DFM mà nhà sản xuất phải cung cấp có phải là độc quyền của PADS, tức là họ cũng cần giấy phép PADS không?

Các nhà sản xuất muốn cung cấp các quy tắc DFM tùy chỉnh (chúng tôi gọi là “DFM profiles”), có thể làm như vậy MIỄN PHÍ, KHÔNG YÊU CẦU GIẤY PHÉP.

Truy cập www.pcbflow.com, đăng ký (miễn phí!) và sử dụng Công cụ sản xuất được cung cấp để nhanh chóng thiết lập cấu hình DFM tùy chỉnh của bạn. 

12. Khách hàng và nhà sản xuất có thể giao tiếp qua nền tảng không? ví dụ: nếu cần một số thay đổi trong thiết kế hoặc EQ, chúng có thể được thảo luận trong công cụ này không?

PADS Professional Premium và PADS Professional DFM bao gồm các khả năng cộng tác đầy đủ. Vì vậy, một nhóm phát triển sản phẩm hoàn toàn có thể cộng tác giữa các thành viên trong nhóm (thiết kế/quản lý tệp, chia sẻ thiết kế, trực quan hóa 2D và 3D, đánh dấu, thông báo, v.v.). Ngoài ra, một nhóm phát triển cũng có thể cộng tác với các bên liên quan bằng cách sử dụng các khả năng cộng tác tương tự. Quá trình này chắc chắn là an toàn.

13. Làm thế nào để bạn xác định ranh giới giữa một Mô hình DFM “tốt” và một công cụ được thiết kế quá mức?

Một hồ sơ DFM chức năng sẽ chứa các quy tắc liên quan đến khả năng sản xuất thực tế. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về các vấn đề thực sự ngăn cản việc sản xuất hoặc làm cho nó trở nên đắt đỏ. Một hồ sơ được thiết kế quá mức sẽ trả về các kết quả không liên quan đến môi trường sản xuất hoặc không phản ánh bản sao số của nhà máy.

Tìm hiểu thêm về PADS

  1. Phần mềm PADS cho thiết kế PCB & và công cụ hợp tác thiết kế
  2. PADS Professional Premium Edition – Một nền tảng phần mềm thiết kế PCB hoàn chỉnh
  3. PADS Professional
  4. PADS Standard and PADS Standard Plus

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành