Cách kích hoạt phiên bản mới của Microsoft Teams

27/10/2023

Nhiều người dùng đã háo hức chờ đợi sự xuất hiện của phiên bản Microsoft Teams mới kể từ khi nó được công bố tại Enterprise Connect vào tháng 3. Teams 2.0 hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn, đơn giản hơn và linh hoạt hơn giải pháp Teams trước đây.

Theo Microsoft, công ty đã có những bước tiến đặc biệt trong việc cải thiện khả năng sử dụng và hiệu suất qua nhiều năm phát triển. Khách hàng mới đã được “xây dựng lại” từ đầu, sử dụng các công nghệ mới và khuôn khổ hoàn toàn mới.

Nếu bạn đang chờ đợi để tự mình kiểm tra chức năng thì bạn thật may mắn. Vào ngày 5 tháng 10 năm 2023 , phiên bản mới của Microsoft Teams hiện đã có sẵn cho Windows và Mac. Nó cũng có sẵn cho khách hàng giáo dục và cũng có bản xem trước công khai cho người dùng chính phủ và VID.

Cùng Vietbay tìm hiểu các thông tin chi tiết ngay dưới đây:

Phiên bản mới của Microsoft Teams là gì?

Trước khi đề cập đến cách bật phiên bản Microsoft Teams mới, hãy bắt đầu với bản tóm tắt. Ứng dụng Teams mới nhất, “ Teams 2.0, ” không chỉ là bản nâng cấp cho dịch vụ Teams trước đó. Microsoft gọi đây là sự tái hiện lại trải nghiệm Teams, được xây dựng lại từ đầu.

Phiên bản mới của Microsoft Teams được xây dựng trên Công nghệ Edge WebView của Microsoft để nâng cao hiệu suất. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể tiêu thụ ít bộ nhớ hơn 50% và dung lượng ổ đĩa ít hơn 70%. Ngoài ra, nó sẽ có tác động giảm tuổi thọ pin cho máy tính xách tay và thiết bị di động.

Trải nghiệm Microsoft Teams mới có giao diện người dùng hợp lý hơn và nhiều tùy chọn cá nhân hóa cho người dùng. Nó có thể tự động chuyển sang chế độ sáng hoặc tối dựa trên cài đặt của bạn và cung cấp nhiều chủ đề. Ngoài ra, nó còn cho phép kiểm soát toàn diện hoạt động thông báo với các tính năng như “Đánh dấu tất cả là đã đọc”.

Các tính năng mới cho Microsoft Teams 2.0

Một số tính năng lớn nhất có trong phiên bản Microsoft Teams mới bao gồm:

  • Quản lý tài khoản nhiều người: Tùy chọn nhiều người thuê và nhiều tài khoản cho phép người dùng cộng tác linh hoạt giữa các tổ chức và đăng nhập vào nhiều tài khoản cùng một lúc. Bạn cũng có thể tham gia các cuộc họp được lưu trữ trên bất kỳ đám mây nào của Microsoft mà không cần đăng xuất khỏi tài khoản của mình trong đối tượng thuê nhà.
  • Giao diện tinh tế: Giao diện Teams 2.0 đã được cập nhật để tăng năng suất. Giờ đây, bạn có thể kiểm soát chính xác nội dung bạn được thông báo cũng như thời gian và địa điểm bạn nhận được thông báo . Các nhóm cũng sẽ tự động cập nhật sự hiện diện của bạn khi tình trạng sẵn sàng của bạn thay đổi.
  • Quản lý con người: Bạn có thể quản lý tất cả liên hệ của mình trên các môi trường khác nhau ở một nơi bằng phiên bản Microsoft Teams mới. Nhấp vào “Ứng dụng khác” rồi nhấp vào “Mọi người” để quản lý, chỉnh sửa và thêm liên hệ.
  • Hình đại diện cuộc họp: Sử dụng công nghệ metaverse của Microsoft, người dùng có thể tạo hình đại diện để đại diện cho họ trong các cuộc họp. Bạn có thể điều chỉnh giao diện của hình đại diện cho phù hợp với nhu cầu của mình và sử dụng nó khi luồng video của bạn bị tắt.
  • Thay đổi kênh: Giờ đây, bạn có thể chọn xem bài đăng hiển thị ở đầu hay cuối kênh khi chúng được đăng. Điều này làm tăng thêm trải nghiệm thân thiện với người dùng mà Microsoft hy vọng sẽ mang lại cho người dùng.

Cách kích hoạt phiên bản mới của Microsoft Teams: Tùy chọn

Có một số cách để quản trị viên có thể truy cập vào phiên bản Microsoft Teams mới. Nếu bạn đã đặt chính sách Cập nhật Teams “Use new Teams client” thành “Microsoft controlled” hoặc “Microsoft Choice”, thì người dùng sẽ tự động nhìn thấy nút chuyển đổi “Try new Teams” dùng thử Teams mới trên ứng dụng của họ khi ứng dụng này ra mắt.

Bản xem trước công khai và phiên bản chương trình phát hành có mục tiêu của ứng dụng đã có sẵn. Những người sử dụng bản cập nhật ứng dụng kênh hiện tại “current channel” và kênh “Monthly Enterprise” cũng sẽ có quyền truy cập tức thì. Tương tự, các tổ chức sử dụng chính sách mặc định sẽ cập nhật cho người dùng phiên bản Teams mới theo lịch trình của Microsoft.

Việc triển khai kênh hiện tại “current channel” bắt đầu vào cuối tháng 10. Đối với Kênh doanh nghiệp hàng tháng, quá trình triển khai sẽ bắt đầu vào năm 2024. Bạn có thể tìm thấy ngày của tất cả các tùy chọn kênh được liệt kê tại đây .

Bắt đầu từ bây giờ, phiên bản mới của Microsoft Teams cũng sẽ bắt đầu tự động cài đặt với các bản cài đặt mới và hiện có của Ứng dụng Microsoft 365 dành cho Windows. Quản trị viên muốn tắt bản cập nhật này có thể chọn không tham gia bằng cách sử dụng trang web này .

Bản nâng cấp do quản trị viên quản lý dành cho Teams 2.0

Nếu bạn không muốn Microsoft tự động cập nhật phiên bản Teams của mình thì có hai phương pháp mà quản trị viên có thể sử dụng để đặt cấu hình dịch vụ mới. Tùy chọn đầu tiên (và dễ nhất) là định cấu hình quyền truy cập vào phiên bản Microsoft Teams mới bằng trung tâm quản trị Teams.

Đăng nhập vào trung tâm quản trị Teams với tư cách quản trị viên và chọn “Teams”, sau đó là chính sách cập nhật nhóm “Teams Update Policies”. Tiếp theo, nhấp vào thêm mới ”Add New” để tạo chính sách mới.

Hoặc chọn một chính sách hiện có để mở menu cập nhật. Đặt tên cho chính sách của bạn và thêm mô tả, sau đó chọn cài đặt cho sử dụng ứng dụng khách Teams mới “Use new Teams client”:

Việc chọn cài đặt mặc định “Được kiểm soát của Microsoft” sẽ tự động cập nhật ứng dụng khách của Teams khi có phiên bản mới. Bạn cũng có thể yêu cầu người dùng truy cập Teams Classic hoặc Teams mới làm ứng dụng mặc định.

Sau khi xác định chính sách của mình, bạn có thể chỉ định chính sách đó cho các nhóm người dùng cụ thể bằng cách chọn tên chính sách, theo sau là chỉ định người dùng “Assign users” và quản lý người dùng “Manage users”.

Sử dụng phiên bản mới nhất của Microsoft Teams

Phiên bản mới của Microsoft Teams hứa hẹn sẽ là bản nâng cấp đáng kể dành cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Cung cấp những nâng cấp lớn về trải nghiệm và hiệu suất giao diện người dùng, phiên bản Teams này có thể giúp nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Nếu bạn muốn tự mình thử trải nghiệm Teams 2.0 mới thì việc bắt đầu khá đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước trên hoặc đợi dịch vụ cập nhật. Chỉ cần nhớ rằng phiên bản Teams mới nhất chưa có sẵn cho tất cả người dùng Teams.

Nguồn: Microsoft

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành