Các bước tạo mockup với Illustrator

19/02/2024

Với Mockup, bạn có thể dễ dàng tạo các mô hình nghệ thuật chất lượng cao trên các đồ vật như bao bì sản phẩm, cốc và áo phông. Khi bạn áp dụng nghệ thuật vector trên một đối tượng raster, Illustrator sẽ tự động điều chỉnh nghệ thuật để phù hợp với các đường cong và cạnh của đối tượng.  

Cùng Vietbay tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!!!

Tạo một mô hình

Sử dụng hình ảnh raster của riêng bạn hoặc hình ảnh từ Adobe Stock để biến ý tưởng của bạn thành nguyên mẫu trực quan rực rỡ.

 

Tạo một mô hình với hình ảnh của bạn

 1. Sử dụng công cụ Selection để chọn nghệ thuật vector và hình ảnh cùng nhau, sau đó điều hướng đến Object > Mockup  > Make .

 2. Chọn Cài đặt trong hộp thoại xuất hiện. Quá trình cài đặt này là một quá trình một lần. Bảng Mockup  xuất hiện sau khi cài đặt.

 3. Đảm bảo rằng bạn vẫn chọn đúng hình ảnh và nghệ thuật vector, sau đó chọn  Mô hình  trong  bảng Mô phỏng  . Nghệ thuật vector được áp dụng cho hình ảnh.

 4. Trên khung vẽ, kéo nghệ thuật vector và đặt nó vào vị trí mong muốn trên hình ảnh. Nghệ thuật sẽ tự động điều chỉnh theo hình dạng của đối tượng.

 5. Nhấp vào bên ngoài hình ảnh để cố định tác phẩm nghệ thuật ở vị trí hiện tại. Để di chuyển lại tác phẩm, hãy chọn tác phẩm rồi chọn  “Chỉnh sửa nội dung” trong bảng Thuộc tính .

Tạo Mockup bằng hình ảnh Stock

 1. Sử dụng công cụ Selection để chọn nghệ thuật vector, sau đó điều hướng đến Object > Mockup  > Make .

 2. Chọn “Cài đặt” trong hộp thoại xuất hiện. Quá trình cài đặt này là một quá trình một lần. Bảng Mockup xuất hiện sau khi cài đặt.

 3. Trong bảng “Mô phỏng”, hãy chọn một ứng dụng thực tế từ trình đơn thả xuống để nhận danh sách hình ảnh được tuyển chọn từ Adobe Stock.

 4. Đảm bảo rằng bạn vẫn chọn đúng nghệ thuật vector, sau đó chọn “mô hình”  trong bảng “Mô phỏng”. Nghệ thuật vector được áp dụng cho các hình ảnh trên bảng điều khiển.

 5. Di chuột qua hình ảnh ưa thích và chọn Chỉnh sửa trên Canvas   .

 6. Trên khung vẽ, kéo nghệ thuật vector và đặt nó vào vị trí mong muốn trên hình ảnh. Nghệ thuật sẽ tự động điều chỉnh theo hình dạng của đối tượng.

 7. Nhấp vào bên ngoài hình ảnh để cố định tác phẩm nghệ thuật ở vị trí hiện tại. Để di chuyển lại tác phẩm, hãy chọn tác phẩm rồi chọn “Chỉnh sửa nội dung” trong bảng “Thuộc tính”.

 8. Khi bạn đã hài lòng với hình ảnh, hãy di chuột qua hình ảnh trên bảng điều khiển và chọn “Buy License”.

Chỉnh sửa Mockup

Bạn có thể chỉnh sửa toàn bộ nhóm mô phỏng hoặc tự chỉnh sửa hình ảnh hoặc vector.

 1. Chọn nhóm mô hình.

 2. Trong  bảng Thuộc tính  , chọn  Chỉnh sửa nhóm mô phỏng   ,  Chỉnh sửa hình ảnh   hoặc  Chỉnh sửa nội dung    .

Chỉnh sửa nghệ thuật vector làm biểu tượng

Sau khi bạn tạo mô hình, nghệ thuật vector sẽ biến thành biểu tượng, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn. Bấm đúp vào nhóm mô hình để vào chế độ cách ly, sau đó bấm đúp vào tác phẩm nghệ thuật để chỉnh sửa biểu tượng.

Phát hành Mockup

 1. Chọn nhóm mô hình.

 2. Chọn Đối tượng > Mô hình  > Phát hành .

Hạn chế hiện tại

 • Các thành phần như lưới, biểu đồ, lưới chuyển màu, chuyển màu dạng tự do, nghệ thuật được đặt, nghệ thuật không phải gốc, hiệu ứng raster hoặc raster không được hỗ trợ dưới dạng nghệ thuật mô phỏng. Đối với các thành phần không được hỗ trợ,  Đối tượng  > Mô hình  > Make sẽ chuyển sang màu xám hoặc một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện cho biết rằng Mô hình mô phỏng  sẽ dẫn đến hình thức không khớp. 
 • Ảnh vector chứa nhóm clip hoặc mở rộng thành nhóm clip chẳng hạn như mẫu không được hỗ trợ dưới dạng ảnh mô phỏng.
 • Bạn không thể tạo mô hình bên trong mô hình.
 • Các vấn đề về chất lượng có thể xảy ra với các bề mặt phản chiếu, các rãnh nhỏ và hình ảnh bầu trời.
 • Bạn không thể áp dụng trực tiếp các hiệu ứng vectơ từ menu Hiệu ứng lên nghệ thuật vector trong nhóm mô hình. Chuyển sang chế độ chỉnh sửa biểu tượng để áp dụng hiệu ứng vector.
 • Các tệp Illustrator được liên kết không được hỗ trợ. Nhúng các tệp để sử dụng chúng trong mô hình.
 • Máy tính của bạn cần có GPU để Mockup  hoạt động.

Như vậy, Vietbay đã hướng dẫn bạn cách tạo Mockup tại Illustrator trên một cách dễ dàng.  Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn đã biết rõ về cách tạo ra Mockup với phần mềm Illustrator và hiểu rõ hơn về tính năng này.

Vietbay là một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp phần mềm bản quyền Illustrator cho các cá nhân và doanh nghiệp. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Vietbay cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp phần mềm chất lượng cao, đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy, giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất các tính năng và công cụ đa dạng của phần mềm trong việc sáng tạo và thiết kế đồ họa.

Liên hệ với Vietbay để biết thêm thông tin chi tiết: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành