Azure Backup – Tổng quan về dịch vụ sao lưu dữ liệu trên Azure

30/01/2023

Azure Backup là dịch vụ cơ bản trong Azure, bạn có thể sử dụng để sao lưu (hoặc bảo vệ) và khôi phục dữ liệu của bạn trong đám mây của Microsoft. Azure Backup thay thế giải pháp sao lưu hiện tại tại chỗ của bạn bằng giải pháp dựa trên đám mây đáng tin cậy, an toàn và cạnh tranh về chi phí. Azure Backup cung cấp nhiều thành phần mà bạn tải xuống và triển khai trên máy tính, máy chủ hoặc trong đám mây thích hợp. Thành phần hoặc tác nhân mà bạn triển khai phụ thuộc vào những gì bạn muốn bảo vệ. Tất cả các thành phần Sao lưu Azure (cho dù bạn đang bảo vệ dữ liệu tại chỗ hay trong đám mây) có thể được sử dụng để sao lưu dữ liệu vào Kho dịch vụ Phục hồi trong Azure.

Tại sao lại sử dụng Azure Backup?

Các giải pháp lưu trữ truyền thống có thể kể đến như: Disk, Tape, Nas, San… Thường có chi phí cao và đôi khi dung lượng thực tế lớn hơn rất nhiều dung lượng cần thiết để lưu trữ, có nghĩa là bạn đang phải trả tiền cho những thứ mình không dùng đến. Ngoài ra các giải pháp truyền thống hệ thống càng lớn, độ phức tạp càng lớn và để đảm bảo dữ liệu được toàn vẹn thì chi phí đầu tư và vận hành cũng không hề nhỏ.

Lợi ích giải pháp thay thế Azure Backup

Quản lý lưu trữ tự động

Các môi trường hỗn hợp thường đòi hỏi lưu trữ không đồng nhất – một số địa điểm và một số trong đám mây. Với Azure Backup, không có chi phí cho việc sử dụng thiết bị lưu trữ tại chỗ. Sao lưu Azure tự động phân bổ và quản lý bộ nhớ sao lưu và sử dụng mô hình trả tiền khi bạn sử dụng. Thanh toán khi bạn sử dụng nghĩa là bạn chỉ phải trả cho bộ nhớ mà bạn tiêu dùng. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài báo về giá Azure.

Khả năng mở rộng không giới hạn

Azure Backup sử dụng quyền lực cơ bản và quy mô không giới hạn của đám mây Azure để cung cấp khả năng sẵn sàng cao – không cần bảo trì hoặc giám sát trên không. Bạn có thể thiết lập cảnh báo để cung cấp thông tin về sự kiện, nhưng bạn không cần phải lo lắng về tính khả dụng cao đối với dữ liệu của bạn trong đám mây.

Nhiều lựa chọn lưu trữ

Một khía cạnh của tính sẵn sàng cao là nhân rộng lưu trữ. Sao lưu Azure cung cấp hai loại sao chép: lưu trữ dự phòng cục bộ và lưu trữ địa lý dự phòng . Chọn tùy chọn lưu trữ dự phòng dựa trên nhu cầu:

  1. Lưu trữ dự phòng cục bộ (LRS) sao chép dữ liệu của bạn ba lần (tạo ra ba bản sao dữ liệu của bạn) trong một trung tâm dữ liệu được ghép nối trong cùng một khu vực. LRS là một lựa chọn chi phí thấp để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi sự cố phần cứng cục bộ.
  2. Lưu trữ Geo-thừa (GRS) sao chép dữ liệu của bạn vào một khu vực thứ cấp (hàng trăm dặm từ vị trí ban đầu của dữ liệu nguồn). Chi phí GRS cao hơn LRS, nhưng GRS cung cấp độ bền cao hơn cho dữ liệu của bạn, ngay cả khi có sự gián đoạn trong khu vực.

Chuyển dữ liệu không giới hạn

Azure Backup không hạn chế số lượng dữ liệu gửi đi và gửi đi mà bạn chuyển. Azure Backup cũng không tính phí cho dữ liệu được chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ Xuất / Nhập khẩu Azure để nhập số lượng lớn dữ liệu, có một chi phí liên quan đến dữ liệu gửi đi. Để biết thêm thông tin về chi phí này, hãy xem quy trình làm việc Offline-backup trong Azure Backup . Dữ liệu gửi đi đề cập đến dữ liệu được chuyển từ Kho tiền Phục hồi Các Dịch vụ Phục hồi trong quá trình khôi phục.

Mã hóa dữ liệu

Mã hóa dữ liệu cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu an toàn trong đám mây công cộng. Bạn lưu trữ cụm mật khẩu mã hóa cục bộ và không bao giờ truyền hoặc lưu trữ trong Azure. Nếu cần khôi phục lại bất kỳ dữ liệu nào, chỉ có bạn có mật khẩu mật mã, hoặc khoá

Sao lưu dự phòng phù hợp

Cho dù sao lưu máy chủ tệp, máy ảo hoặc cơ sở dữ liệu SQL, bạn cần phải biết rằng điểm khôi phục có tất cả dữ liệu cần thiết để khôi phục bản sao lưu. Sao lưu Azure cung cấp sao lưu phù hợp với ứng dụng, đảm bảo các bản sửa lỗi bổ sung không cần thiết để khôi phục dữ liệu. Khôi phục dữ liệu phù hợp của ứng dụng làm giảm thời gian phục hồi, cho phép bạn nhanh chóng trở lại trạng thái đang chạy.

Lưu giữ lâu dài

Thay vì chuyển các bản sao lưu từ đĩa sang băng và di chuyển băng từ đến vị trí ngoài trang web, bạn có thể sử dụng Azure để duy trì trong ngắn và dài hạn. Azure không giới hạn thời lượng dữ liệu thời gian còn lại trong một kho tiền Dịch vụ Sao lưu hoặc Phục hồi. Bạn có thể giữ dữ liệu trong hầm mộ cho đến chừng nào bạn muốn. Sao lưu Azure có giới hạn 9999 điểm khôi phục cho mỗi trường hợp được bảo vệ. Xem phần Sao lưu và lưu giữ trong bài viết này để biết giải thích về cách giới hạn này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu sao lưu của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn về giải pháp  Azure Backup hãy gọi 091 929 5529 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ Tư vấn – Mua Phần Mềm Bản Quyền
CÔNG TY VIETBAY
Hà nội: A8 – TT1, FiveStar Mỹ Đình, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tòa nhà  Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1
Website: www.vietbay.com.vn | Email: [email protected]
HOTLINE: 091 929 5529

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành