5 lý do hàng đầu nên chọn phần mềm Siemens NX cho Thiết kế, Gia công và Mô phỏng

30/01/2023

   Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm CAD/CAM/CAE khác nhau, vấn đề lựa chọn phần mềm để có thể sử dụng tối ưu đối với các doanh nghiệp cũng là một bài toán khó, làm thể nào để lựa chọn phần mềm vừa tối ưu về mặt tính năng sử dụng, tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng phù hợp với xu thế mở rộng cũng như có thể liên kết dữ liệu dễ dàng với khách hàng và đối tác.

Dưới đây là những lý do để các doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm Siemens NX.

Chúng tôi xin đưa ra 5 lý do hàng đầu mà các doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm Siemens NX

   Thứ nhất: Phần mềm Siemens NX là giải pháp tích hợp CAD/CAM/CAE, phần mềm đứng đầu trong nhóm “Tam đại CAD/CAM” trên thế giới hiện nay với nhiều hãng, tập đoàn lớn sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ máy bay, ô tô xe máy, điện tử, hàng tiêu dùng. Các tập đoàn lớn đã và đang sử dụng NX gồm có Boeing, NASA, Suzuki, Samsung, LG, Cannon v.v…
Siemens NX
   Thứ hai: Phần mềm Siemens NX mạnh mẽ toàn diện ở tất cả các phần bao gồm CAD (thiết kế), CAM (Lập trình gia công CNC) và CAE (Mô phỏng), cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp tích hợp đồng bộ từ khâu thiết kế đến mô phỏng mà không cần chuyển đổi dữ liệu hay dùng thêm một phần mềm nào khác, đều đó giúp giảm thiểu lỗi chuyển đổi dữ liệu cũng như thời gian chuyển đổi giữa các phần mềm.

   Thứ ba: Khả năng tích hợp mở rộng với giải pháp PLM toàn diện, cho phép doanh nghiệp có thể quản lý dữ liệu, quy trình, tài liệu hay thậm chí là quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm hoặc quá trình dịch vụ kỹ thuật sản phẩm. Với sự kết hợp giữa NX và Teamcenter các doanh nghiệp có thể quản lý đồng bộ toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm của mình, từ đó rút ngắn thời gian và chi phí phát triển sản phẩm.

   Thứ tư: Siemens NX phù hợp với xu thế mở rộng theo giai đoạn của doanh nghiệp. Phần mềm Siemens NX gồm có nhiều các Modules chuyên dụng khác nhau phục vụ cho từng lĩnh vực chuyên ngành khác nhau bao gồm : NX Mach designer solutions (nhóm Modules cho thiết kế sản phẩm), NX Mold design (Modules cho thiết kế khuôn ép nhựa, khuôn đúc áp lực), NX progressive die design (Nhóm Modules cho thiết kế khuôn dập liên hoàn), NX die structure ( Modules thiết kế khuôn dập vuốt), NX routing mechanical ( Modules thiết kế hệ thống đường ống), NX Routing electrical (Modules thiết kế hệ thống điện), NX CAM ( Moduels cho lập trình gia công 2,5-5 trục, tiện, cắt dây), NX additive manufacturing (Modules hỗ trợ cho máy in 3D), NX electrode design (Modules cho thiết kế điện cực xung), NX Machine concept design (Modules cho thiết kế ý tưởng máy tự động hóa), NX line designer (Thiết kế hệ thống dây truyền tự động hóa), các Modules cho mô phỏng bao gồm mô phỏng độ bền kết cấu tuyến tính, phi tuyến tính, mô phỏng nhiệt, dòng chảy… Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà họ có thể lựa chọn từng phần sau đó theo thời gian pháp triển và nhu cầu thêm mà doanh nghiệp có thể mua thêm các Modules phần mềm mà không cần phải trang bị từ đầu.
NX
   Thứ năm: Khả năng thiết kế nhanh và hiệu chỉnh linh hoạt – Siemens NX với công nghệ đồng bộ hóa (Synchronous technology) cho phép hiệu chỉnh dữ liệu nhanh chóng và linh hoạt, ngay cả đối với các dữ liệu đã mất lịch sử thiết kế, quá trình hiệu chỉnh đều trực tiếp trên môi trường 3D, người dùng có thể hiệu chỉnh một cách trực quan và dễ dàng nhất.

Ngoài ra, khả năng hợp tác dữ liệu thiết kế – Siemens NX cho phép đọc mở và hiệu chỉnh dữ liệu của hầu hết các phần mềm CAD/CAM khác nhau bao gồm Catia, PTC-Creo, Solidworks…Khả năng tái sử dụng dữ liệu hiệu quả – với sự kết hợp Siemens NX và Teamcenter cho phép người dùng có thể lưu trữ dữ liệu đồng bộ, tạo thư viện và tái sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất để rút ngắn thời gian thiết kế.

   Vietbay là công ty đã có 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác chiến lược của hãng Siemens Industry Software PLM, là Đối tác xuất sắc nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2015, Đối tác Vàng đầu tiên tại Việt Nam 2016, Trung tâm Đào tạo uỷ quyền của Siemens năm 2017 và Đối tác Marketing xuất sắc nhất khu vực Asean năm 2018. Các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng của Vietbay luôn sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn ứng dụng công cụ thiết kế và giải pháp quản lý sản xuất thông minh với công nghệ tích hợp toàn diện, đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 của hãng Siemens PLM và nhiều hãng các hãng phần mềm khác.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Tel: 091 929 5521/091 929 5527 * Email: [email protected] Website:www.vietbay.com.vn *  www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành