Đang thực hiện
  • Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nền kinh tế trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung đó. Nhưng làm thế nào để tận dụng các cơ hội và bắt kịp Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 là một câu hỏi mà Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan hữu quan đang nỗ lực tìm lời giải hữu dụng.

  • Cùng với sự phát triển của công nghệ trong thế kỷ 21, vai trò của người thợ cơ khí truyền thống đang dần trở lên phai nhạt. Nhiều đơn vị tư vấn đã đề xuất các chương trình đào tạo nhằm trang bị cho thợ cơ khí những thông tin công nghệ và kỹ năng số cần thiết để có thể vận hành máy CNC nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lưc ngày càng tăng trong lĩnh vực này. Các chuyên gia dự đoán rằng công việc liên quan công nghệ như vận hành thiết bị CNC sẽ chiếm tới 40% các vị trí việc làm trong tương lai trong ngành công nghiệp sản xuất

  • Xu thế số hóa đã và đang ảnh hưởng đến toàn cầu, Nhiều doanh nghiệp cần tìm kiếm các giải pháp số hóa cho nhiều công đoạn của quá trình thiết kế sản xuất với mong muốn cải thiện chất lượng sản phẩm, giảm thời gian, tối ưu giá thành và tăng năng suất lao động. Để giải quyết được các thách thức trên, các doanh nghiệp phải không ngừng cải tiến quá trình sản xuất và tìm kiếm ứng dụng công nghệ mới. Một trong những giải pháp hữu hiệu hiện nay mà các doanh nghiệp chế tạo máy công nghiệp và máy tự động hóa đang hướng tới là xây dựng bản sao số hoạt động trước và song song với sản phẩm vật lý kết hợp với công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), công nghệ in 3D

  • Với các công cụ của Teamcenter giúp quản lý toàn bộ dữ liệu, các thông tin thiết kế, các thông tin phản hồi hiệu chỉnh, phê duyệt thiết kế với khả năng liên kết dữ liệu với nhiều nguồn nhiều loại phần mềm thiết kế khách nhau từ dữ liệu thiết kế 3D, dữ liệu mô phỏng, dữ liệu số, dữ liệu thiết kế điện, điện tử...

Giải pháp quản lý giám sát hệ thống
Tại sao cần giải pháp này
Việc quản lý và giám sát đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong hạ tầng CNTT của các cơ quan đơn vị tổ chức. Nó cho phép chúng ta thu thập, chuẩn hoá, phân tích,toàn bộ những sự kiện được sinh ra trong hệ thống CNTT. Việc sử dụng các giải pháp giám sát hệ thống mạng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, cắt giảm chi phí đáng kể hệ thống.
Những lợi ích của giải pháp
1.Gửi thông báo
Khi (Network Monitoring Solution–NMS)  giám sát theo thời gian thực và phát hiện bất kỳ sự kiện bất thường nào,nhà quản trị sẽ nhận được thông báo ngay lập tức qua tin nhắn hoặc thư điện tử.Nhờ đó, mọi vấn đề xảy ra trên hệ thống luôn được cập nhật, cho phép nhà quản trị có thể đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời cả khi không có mặt tại văn phòng. Nếu không có Network Monitoring Solution, nhà quản trị buộc phải tự tìm kiếm vấn đề, hoặc chờ sự cố xảy ra mới bắt đầu tìm cách khắc phục.
 
2.Lập kế hoạch cải tiến
Network Monitoring Solution cho phép nhà quản trị nhận diện những vấn đề xảy ra thường xuyên, lặp lại nhiều lần. Ví dụ, một thiết bị phần cứng bị lỗi lặp lại vài lần trong tháng. Nếu không có NMS, nhà quản trị có thể không để ý đến vấn đề này. Trường hợp này cũng tương tự với các ứng dụng, dịch vụ: các lỗi có thể xảy ra với tần suất cao nhưng trong thời gian ngắn đến nỗi nhà quản trị không nhận ra. Khi có Network Monitoring Solution giám sát mạng liên tục,bất kì sự cố dù nhỏ đến đâu cũng được ghi nhận lại. Từ đó, các nhà quản trị có thể đưa ra kế hoạch nâng cấp phần cứng hay cải thiện hiệu suất ứng dụng. Liệt kê các tính năng chi tiết của giải pháp.
 
3.Chuẩn đoán sự cố
Hãy tưởng tượng viễn cảnh hệ thống website của doanh nghiệp sụp đổ. Nếu không có Network Monitoring Solution, bạn không thể biết chuyện gì đã xảy ra với hệ thống website, máy chủ hay các ứng dụng chạy trên hệ thống của mình. Network Monitoring Solution sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc với khả năng tìm ra nguyên nhân, phân tích và chuẩn đoán sự cố.
 
4.Khắc phục thảm hoạ
Ngay khi nhận được cảnh báo về sự cố trong hệ thống, nhà quản trị phải tìm mọi cách để khắc phục chúng nhanh nhất, giảm thiểu thời gian gián đoạn của hệ thống. Network Monitoring Solution cung cấp cái nhìn chi tiết vào sự cố, giúp đánh giá mức độ nghiêm trọng và ước tính thời gian để khắc phục sự cố. Nếu thời gian khắc phục kéo dài, nhà quản trị phải tính đến phương án khởi động hệ thống dự phòng, nối lại tính thông suốt cho hệ thống và hoạt động của doanh nghiệp.
 
5.Đảm bảo hoạt động của Hệ thống bảo mật
Dù tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực cho các giải pháp bảo mật bao gồm phần cứng và phần mềm, nhưng nếu không có hệ thống giám sát mạng, doanh nghiệp không thể đảm bảo các giải pháp đó hoạt động như mong muốn. Với NMS,doanh nghiệp có thể giám sát tình trạng hệ thống bảo mật, đánh giá hiệu quả và khai thác hệ thống này một cách triệt để hơn.
 
  1. Theo dõi các ứng dụng trên web
Một doanh nghiệp có thể triển khai ứng dụng bán hàng, kế toán cho mình và khách hàng trên cùng một máy chủ. Do đó, người quản trị sẽ rất khó khăn trong việc theo dõi từng ứng dụng để phát hiện các sự cố. NMS sẽ cho phép doanh nghiệp theo dõi và cập nhật, phát hiện và khắc phục các vấn đề của ứng dụng trước khi người dùng và khách hàng phàn nàn.
 
7. Sự lý sự cố bất kết thời gian
Các giải pháp giám sát mạng ngày nay thường đi kèm tính năng truy cập từ xa.Điều đó cho phép nhà quản trị có thể truy cập vào thiết bị để xử lý sự cố từ bất kìnơi đâu mà không cần phải đến văn phòng, thậm chí có thể xử lý sự cố cho các chi nhánh cách đó hàng nghìn cây số. Tuy nhiên, một nhược điểm của tính năng truy cập từ xa là chỉ dùng được khi hệ thống mạng vẫn còn hoạt động. Để khắc phục hạn chế này, doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư một hệ thống quản trị độc lập với hệ thống mạng (giải pháp out-bound), chẳng hạn hệ thống KVM IP, Service Processor dành cho máy chủ hay hệ thống quản trị Serial Console dành cho các thiết bị mạng.
 
8.Đảm bảo tính săn sàng
NMS tối đa hóa độ sẵn sàng cho hệ thống bằng cách giám sát tất cả các thiết bị hoạt động trong hệ thống mạng, bao gồm máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng và các ứng dụng. Khi có sự cố, NMS sẽ tự động cảnh báo để nhà quản trị có giải pháp kịp thời. Một số sản phẩm NMS của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới còn có khả năng khuyến nghị, hướng dẫn các bước cho nhà quản trị khắc phục sự cố. Giải pháp do hệ thống đưa ra có thể không chính xác 100% vì chỉ là tập hợp kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong cùng lĩnh vực, nhưng chúng cũng góp phần giảm thiểu thời gian tìm kiếm giải pháp, đặc biệt với các nhà quản trị chưa có nhiều kinh nghiệm.
 
9.Tiết kiệm chi phí
Với mỗi loại sự cố, nhà quản trị có thể sử dụng công cụ khác nhau để tìm kiếm và xử lý chúng. Tuy nhiên, việc tìm hiểu, học hỏi và sử dụng cùng lúc nhiều công cụ sẽ rất tốn kém thời gian và tiền bạc. Bằng cách sử dụng một giải pháp NMS, nhà quản trị có thể xử lý sự cố nhanh hơn, dễ dàng hơn và hạn chế rủi ro bảo mật so với sử dụng các phần mềm miễn phí. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đầu tư tập trung hơn và tiết kiệm chi phí về nhân lực so với việc phải tìm kiếm một chuyên gia có khả năng sử dụng nhiều công cụ khác nhau
 
Một số tính năng cơ bản
 
1.Phát hiện và lập bản đồ
Thực hiện quá trình tìm kiếm các thiết bị trên mạng của bạn và giúp xác định các loại thiết bị dựa trên các thuộc tính của thiết bị. Sau khi thiết bị được phát hiện, bạn có thể thêm chúng vào cơ sở dữ liệu và xem các thiết bị giám sát trong một danh sách các thiết bị hoặc là một bản đồ đồ họa.
2.kiểm tra/ lắng nghe
tích cực kiểm tra các thiết bị để xác định tình trạng của chúng. Thực hiện giám sát hiệu suất thiết bị được theo dõi bằng cách kiểm tra và báo cáo về tài nguyên thiết bị, chẳng hạn như CPU, ổ đĩa, và các giao diện mạng
3.Hành động cảnh báo
Tùy thuộc vào câu trả lời nhận được từ polling,  sẽ đưa ra hành động để thông báo cho bạn về những thay đổi trên mạng của bạn. Các Actions sẽ đưa ra thông báo thông qua các loại thông báo như: gửi email và nhắn tin sms đến điện thoại di động, hoặc khởi động lại dịch vụ.
 
Kết luận.
Giải pháp giám sát hệ thống sử dụng sản phẩm Ipswitch thật sự cần thiết để đảm bảo hệ thống luôn được theo dõi và chăm sóc kịp thời khi có sự cố. Hãy liên hệ VIETBAY để được tư vấn tốt nhất.
Hỗ trợ khách hàng

Ha Noi: 091 929 5529

Ho Chi Minh: 091 929 5522

lên đầu trang