NX - Giải pháp tối ưu thiết kế và gia công trong thời đại 4.0

Giải pháp tổng thể, đồng bộ và mạnh mẽ cho quá trình phát triển sản phẩm. Đẩy mạnh toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm với hiệu suất cao, các giải pháp tích hợp cho thiết kế, mô phỏng và sản xuất.

Ngày nay, các doanh nghiệp đang đứng trước những thách thức rất lớn và cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi ngày càng cao về sự đa dạng, độ phức tạp, chất lượng của sản phẩm, thời gian đưa sản phẩm ra thì trường nhanh, giảm tối đa thời gian và chi phí phát triển sản  phẩm. Đứng trước những thách thức đo các doanh nghiệp phai trạng bị cho mình những công cụ mạnh mẽ phù hợp để có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường.

Phần mềm NX là sản phẩm được phát triển bởi hãng Siemens PLM, cung cấp cho người dùng công cụ hiệu suất cao và công nghệ tiên tiến hàng đầu, đáp ứng các yêu cầu ngày càng phức tạp của sản phẩm và tính cạnh tranh toàn cầu. Với những công cụ mạnh mẽ toàn diện của mình phần mềm NX hỗ trợ mọi khía cạnh trong quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế ý tưởng,thiết kế mô hình sản phẩm, kiểm tra kỹ thuật cho đến sản xuất. NX được ứng dụng cho hầu hết các lĩnh vực công nghiệp như ô tô xe máy, công nghiệp chế tạo máy, dân dụng, quân sự, công nghệ cao ....v.v

Với các ứng dụng rộng dãi, công cụ mạnh mẽ và khả năng tích hợp toàn diện các ứng dụng của mình NX giúp tăng năng suất để đưa ra quyết định thông minh hơn, đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và hiệu quả tốt hơn.Giải pháp tích hợp CAD/CAM/CAE của NX cho phép phối hợp, hợp tác giữa các bộ phận chặt chẽ hơn, tối ưu hơn bao gồm quản lý dữ liệu, quy trinh tự độ hóa và các công cụ khác hỗ trợ phát triển quy trình.

Hình 1: Giải pháp toán diện và đồng bộ của siemens PLM cho các lình vực công nghiệp
 
 
Khả năng mạnh mẽ.
Không có một giải pháp nào khác có thể cung cấp bộ công cụ phát triển sản phẩm mạnh mẽ toàn diện như NX:
- Giải pháp tiên tiến cho thiết kế ý tưởng, thiết kế mô hình 3D, xuất dữ liệu kỹ thuật
- Giải pháp mô phỏng cho nhiều lĩnh vực: mô phỏng kết cấu, động học, nhiệt, dòng chảy, tối ưu hóa.
- Khả năng tích hợp với giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm PLM: Teamcenter, Technomatic
 
Kết quả đã được chứng minh:
NX hỗ trợ cho phép khách hàng tăng số lượng sản phẩm mới, giảm thời gian phát triển sản phẩm 30%, rút ngắn thời gian thiết kế và phân tích đến 70%, giảm thời gian lập trình gia công 90% (Feature base)

Phần mềm NX cho thiết kế
Thiết kế đổi mới nhanh hơn thấp hơn với các công cụ thiết kế 3D mạnh mẽ, với sức mạnh và sự linh hoạt NX cho phép nhà thiết kế có thể dễ dàng tiếp cận và phát triển ý tưởng thiết kế nhanh chóng, có thể thiết kế dạng khung dây, bề mặt hoặc dạng khối, thiết kế dạng tham số hoặc trực tiếp. Kết hợp với công cụ Synchronous trong NX cho phép người dùng có thể tạo và hiệu chỉnh dữ liệu rất nhanh, ngay cả khi dữ liệu gốc được lấy từ phần mềm khác hoặc dữ liệu không còn lịch sử thiết kế.

 

Hình 2: khả năng thiết kế trên phần mềm NX

Phần mềm NX cho mô phỏng
Ngày nay các công ty muốn đẩy mạnh sáng kiến bằng cách sử dụng các công cụ mô phỏng để đánh giá lựa chọn phương án thiết kế tối ưu trước khi đưa ra sản xuất thực tế và giảm thiệu thời gian chi phí cho việc thử nghiệm thực tế sản phẩm. Tập hợp toàn diện các công cụ mô phỏng trên NX cho phép người dùng mô phỏng trước quá trình làm việc của sản phậm trong quá trình phát triển sản phẩm từ đó đưa ra những phương án thiết kế và những quyết định thay đổi phù hợp hơn. NX cung cấp giải pháp toàn diện cho mô phỏng quá trình làm việc của sản phẩm như phân tích độ bền, độ bền mỏi của sản phẩm, mô phỏng động học, động lực học, tối ưu hóa kết cấu, nhiệt, khí động học, thủy động học.

 

Hình 3: Khả năng mô phỏng trên phần mềm NX

Phần mềm NX cho gia công CNC
NX CAM cung cấp giải pháp hoàn thiện để gia công sản phẩm từ lập trinh gia công đến Post chương trình NC tương thích với các bộ điều khiển CNC. Bao gồm đầy đủ các công cụ để lập trình phay từ 2,5 trục đến 5 trục, tiện CNC, chu trình khoan, gia công lỗ, wire EDM, CMM. Với các công cụ mạnh mẽ của mình NX CAM cho phép cải thiện năng suất quá trình gia công sản phẩm như: Giảm thời gian lập trình, tăng chất lượng bề mặt sản phẩm, Tối đa hóa việc sử dụng các nguồn lực sản xuất.

 
Hình 4: Khả năng lập trình gia công trên NX

Khả năng thiết kế khuôn mẫu và đồ gá
Công cụ thiết kế khuôn mẫu đa dạng như: Khuôn đúc, khuôn ép nhựa, khuôn dập vuốt, khuôn đập liên hoàn, điện cực xung, đồ gá bao gồm quy trình thiết kế tự động, thư viện khuôn phong phú, kế thừa và tái sử dụng các tiêu chuẩn thiết kế. Tích hợp giải pháp mô phỏng giúp đánh giá chất lượng sản phẩm và tôi ưu hóa kết cấu khuôn trước khi sản xuất khuôn thực tế. Thư viện khuôn đầy đủ của các hãng.

 

Hình 5: Khả năng thiết kế khuôn mẫu và đồ gá

Quản lý vòng đời sản phẩm
Việc phát triển và đa dạng hóa sản phầm là một trong những mục tiêu sống còn của doanh nghiệp trong thời đại canh tranh hiện nay. Đi kèm với đó là sự gia tăng về nghiên cứu phát triển sản phẩm, điều này dẫn đến việc khối lượng dữ liệu cần được quản lý tăng theo cấp số nhân. Và đặc biệt đối với những trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) thì việc lưu trữ không chỉ dừng lại ở những sản phẩm được đưa vào sản xuất, thương mại mà khối lượng còn nhiều hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng mỗi sản phẩm để được đưa vào sản xuất phải trải qua nhiều giai đoạn nghiên cứu với hàng ngàn mẫu thử (prototype) ở giai đoạn đầu, với mỗi mẫu thử đều trải qua nhiều giai đoạn khác nhau từ lúc ý tưởng đến khâu thiết kế (CAD), kiểm thử (CAE), sản xuất chế tạo (CAM)...và tất cả dữ liệu này cũng cần được lưu trữ để phục vụ cho các nhu cầu sau này nếu cần, đây đều là công sức, trí tuệ của cả tập thể do đó nhu cầu quản lý dữ liệu này cũng quan trọng như các dữ liệu thành phẩm (được đưa vào sản xuất). Chính vì vậy làm thế nào có thể quản lý được tất cả dữ liệu này một cách khoa học, hiệu quả là một vấn đề mang tính sống còn trong việc phát triển của mảng nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D)

 
Hình 6: Quản lý vòng đời sản phẩm với Teamcenter
 
Kết luận
Với giải pháp tổng thể đồng bộ trong suốt quá trình phát triển sản phẩm như vậy giải pháp phần mềm của Siemens PLM mang lại cho các doanh nghiệp công cụ mãnh mẽ tăng cường khả năng cạnh tranh, giảm triệt để thời gian và chi phí cho việc thiết kế và sản xuất. Hiện nay NX là một giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM và cũng là lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm tư vấn giải pháp CAD/CAM/CAE, Vietbay đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng FDI, các tập đoàn lớn của Việt Nam, không chỉ dừng lại ở việc tư vấn module phần mềm chính xác với mức chi phí phù hợp, rất nhiều Khách Hàng đã tìm đến Vietbay nhờ tư vấn các giải pháp Về quản lý vòng đời sản phẩm, quản lý dữ liệu sản phẩm…. cho doanh nghiệp.
Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên của Vietbay - Đối tác Vàng của Siemens PLM Software, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc của quý doanh nghiệp. 


Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales: 024.37755301 (Ext: 111,114)
Mobile: 091929 5521/091929 5525
Technical: 091929 5527
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.phanmembanquyen.com