Giải pháp tối ưu hóa chi phí sản xuất khuôn mẫu

Mức độ cạnh tranh toàn cầu gia tăng áp lực về chất lượng sản phẩm, độ phức tạp, thời hạn cung cấp cũng như giá thành sản phẩm. Một trong những nhân tố ảnh hướng đến những vấn đề trên đó là chi phí sản xuất khuôn mẫu. Vì vậy các doanh nghiệp thiết kế và sản xuất khuôn mẫu đòi hỏi phải có công cụ quản lý và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Do áp lực lợi nhuận, chi phí khuôn mẫu là một nền tảng quan trọng cho sự thành công của sản phẩm - trong báo giá của chi phí và trong phân tích giá mua của các khuôn mẫu. Vì vậy ước tính chính xác chi phí khuôn mẫu là điều quan trọng để tính toán chi phí sản phẩm..

Các nhà sản xuất khuôn mẫu gặp thử thách trong việc nhanh chóng tính toán chi phí khuôn mẫu tin cậy. Mặt khác quá trình mua sắm dụng cụ cần phải liên tục tối ưu hóa chỉ tiêu và đảm bảo cải thiện hiệu suất của các nhà cung cấp. Do sự phức tạp ngày càng tăng của các công cụ, khuôn mẫu, hành động cân bằng này là một thách thức ngay cả đối với các chuyên gia có kinh nghiệm khuôn mẫu và chỉ thành công với sự giúp đỡ của một hệ thống tính toán chi phí mạnh mẽ mà cung cấp nhanh hơn, chính xác hơn và dễ hiểu kết quả dựa trên các mô hình tham số
Phần mềm Teamcenter® cho tính toán chi phí khuôn mẫu - Tool Costing giúp bạn trong những nhiệm vụ đầy thử thách. Với công cụ tính toán chi phí bạn có thể tạo ra chi phí công cụ chính xác, tin cậy, tính toán trong thời gian ít hơn, Bạn có thể dễ dàng quản lý chi phí khuôn mẫu với các phiên bản và sự thay đổi, bạn có thể bảo mật các kiến thức tính toán trong công ty. Những khả năng này là một ý nghĩa cải tiến so với các giải pháp ngắt kết nối vẫn còn sử dụng rộng rãi.

Tham số tính toán dựa trên mô hình 3D của sản phẩm
Cho phép tính toán chi phí khuôn mẫu với nhiều công nghệ khác nhau như khuôn ép nhựa (injection moulding), Khuôn đúc áp lực (Die Casting Mold), Khuôn dập (Stamping Die), Khuôn dập liên hoàn (Progressive die). Người dùng có thể nhập dữ liệu 3D của chi tiết từ các phần mềm 3D khác nhau như NX, Catia hoặc các dữ liệu 3d thông dụng như STEP, STL, IGS…, dự trên cơ sở mô hình dữ liệu 3D phần mềm sẽ tự động tính toán các công nghệ đối với sản phẩm như góc thoát khuôn, khu vực xung, khu vực gia công phay… tự đố tính toán chi phí sản xuất.

Dữ liệu tham chiếu cho việc tính toán chi phí thực tế
Các thông tin về năng lực sản xuất, cơ sở hạ tầng, chi phí sản xuất thực tế đối với từng máy móc thiết bị tại khách hàng đã được khảo sát và thiết lập sẵn trong thư viên phần mềm, người dùng có thể tham chiếu lựa chọn công nghệ và chi phí tương ứng. Việc tính hợp dữ liệu cơ sở trong Teamcenter bao gồm dữ liệu tham chiếu như: Chi phí lao động, nguyên vật liệu, máy móc, quá trình, tích hợp trong toàn bộ chu kỳ sản xuất, đảm bảo tính nhất quán theo tiêu chuẩn của từng doanh nghiệp. Trên cơ sở đó có thể tối ưu hóa chi phí quy trình sản xuất.
            
 Nhập dữ liệu tính toán chi phí và so sánh
Phân tích giá mua
Đối với ưu cầu tính toán chi phí mua vật tư, dụng cụ, người tính toán chi phí có thể ước tính chi phí như bước kiểm tra tính hợp lý trên các tính toán chi phí của nhà cung cấp. Có thể sử dụng thông tin trên Teamcenter như dữ liệu công nghệ, mô tả chi tiết, dữ liệu 3D để tạo tính toán chi phí dựa theo phương pháp tham số.
Nhìn chung, người mua có thể mong đợi nhiều hơn không chỉ là một công cụ giá. Kết quả là các nhà cung cấp phải gửi báo giá của họ bao gồm chi phí phát sinh, chi phí này chi phí này được nhập dễ dàng và ngay lập tức so sánh giá thay đổi. Sự khác biệt trong tính toán được ngay lập tức minh bạch và hỗ trợ dựa trên thực tế thảo luận giữa giá mua và nhà cung cấp.
                                         
 
Tiếp cận chi phí chính xác
Đối với các nhà sản xuất công cụ, sản phẩm ngày càng tăng, đa dạng và vòng đời sản phẩm ngắn hơn có nghĩa là một khối lượng công việc tăng lên thông qua một số cao hơn các yêu cầu cho báo giá (những đơn hàng). Quá trình trích dẫn phải đáng tin cậy và không tốn kém, với công cụ tính toán chính xác và chi phí dự toán minh bạch trong một khung thời gian ngắn. Các phương pháp tính toán tham số trong Tool Costing cho phép một sự cân bằng tối ưu dự trên độ chính xác và thời gian tính toán. Sử dụng tích hợp với tính toán chu kỳ thời gian. các nhà sản xuất có thể xác định. Thời gian chu kỳ và do đó phản ánh của mình năng lực sản xuất. Mô phỏng của kỹ thuật và kịch bản kinh tế giúp đỡ Toolmakers để có được câu trả lời hiệu quả cho những câu hỏi dưới đây:
 • -Nơi sản xuất ở đâu?
 • -Tác động của những thay đổi yếu tố thương mại như khối lượng sản xuất, nguyên liệu hoặc giá đến bộ phận mua là gì?
 • -Tác động của những thay đổi thông số kỹ thuật như sản phẩm hay thay đổi thiết kế, sản xuất công nghệ và vật liệu là gì?
           
Công cụ tính toán chi phí khuôn trong Tool costing
Với Tool Costing, các nhà sản xuất công cụ dễ dàng ghi lại chi phí và lịch sử thay đổi, và nhanh chóng và linh hoạt cung cấp các dự toán chi phí cần thiết. Trong trường hợp thay đổi định kỳ, tạo ra chi phí dự toán nhanh chóng và an toàn với Teamcenter có nghĩa là một cạnh tranh lợi thế cho các nhà sản xuất công cụ.

Nền tảng chung cho tính toán chi phí sản phẩm và công cụ
Chất lượng và thiết kế của một công cụ ảnh hưởng không chỉ có chi phí công cụ, mà còn ảnh hướng mỗi phần của bộ phần sản xuất. tối ưu hóa ước tính tổng chi phí đòi hỏi một đánh giá đánh giá tổng thể một phần và chi phí khuôn mẫu. Trong thực tế, hầu hết các công ty thiếu công cụ tích hợp hệ thống tính toán cho một phần và chi phí khuôn mẫu, vì vậy việc đánh giá tổng chi phí thường là khó khăn hoặc không thể.
Các giải pháp Teamcenter cung cấp một cơ hội để xác định sự tương tác giữa các thành phần và các công cụ khác nhau về chi phí với khối lượng và làm cho thiết kế khuôn mẫu đáng tin cậy và minh bạch. Bạn có thể sử dụng sự kết hợp của Tool Costing và phần mềm Teamcenter cho tính toán chi phí sản phẩm để có một giải pháp tính tích hợp đầy đủ. Ngoài ra công cụ này có giá trong hợp giải pháp được coi là một cách toàn diện thông qua các danh mục sản phẩm vật liệu / dự án. Thay đổi chi phí khuôn mẫu có thể được tự động cập nhật sản phẩm và dự án.

Lợi ích
 • -Cải thiện sự hiểu biết về sự điều chỉnh chi phí và các yếu tố ảnh hướng đến chi phí thực tế
 • -Cải thiện hiểu biết về sự quản lý cho toàn bộ người mua và phân tích chi phí
 • -Giảm thiểu chi phí khuôn mẫu và cải thiện độ chính xác của chào giá khuôn mẫu
 • -Tiệm cận chi phí thực tế thông qua quá trình phân tích chi phí
 • -Giảm thiểu thời gian và công sức cho việc dự trù kinh phí phát sinh
 • -Tăng cường độ minh bạch cho quá trình đàm phán chi phí
 • -Cải thiện lợi nhuận đầu tư bằng cách tính toán dựa trên biến số về công cụ và sự thay đổi.
 •  
Tính năng
 • -Tham số tính toán dựa trên cơ sở mô hình 3D của sản phẩm
 • -Tính toán chi phí linh hoạt và báo cáo riêng lẻ
 • -Quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu liên quan đến chi phí và quy trình sản xuất
 • Tùy chỉnh xuất nhập sơ sở dữ liệu tùy chỉnh về chi phí
 • -Hỗ trợ đối với các ngành công nghệ khuôn bao gồm: Khuôn ép nhựa, khuôn đúc, khuôn dập, khuôn dập liên hoàn, cắt laser.
 
Vietbay là công ty đã có 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác chiến lược của hãng Siemens Industry Software PLM, là Đối tác xuất sắc nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2015, Đối tác Vàng đầu tiên tại Việt Nam 2016, Trung tâm Đào tạo uỷ quyền của Siemens năm 2017 và Đối tác Marketing xuất sắc nhất khu vực Asean năm 2018. Các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng của Vietbay luôn sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn ứng dụng công cụ thiết kế và giải pháp quản lý sản xuất thông minh với công nghệ tích hợp toàn diện, đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 của hãng Siemens PLM và nhiều hãng các hãng phần mềm khác.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Tel: 091 929 5521/091 929 5527 * Email: [email protected] 
Website:www.vietbay.com.vn *  www.vietbay.edu.vn